06/12/2022 17:18 GMT+7

'Đêm tối rực rỡ' dự giải Quả Cầu Vàng

MI LY
MI LY

TTO - 'Đêm tối rực rỡ' của đạo diễn Aaron Toronto được một công ty tại Mỹ gửi đi dự giải Quả Cầu Vàng lần thứ 80, ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Đêm tối rực rỡ dự giải Quả Cầu Vàng - Ảnh 1.

Diễn viên kiêm biên kịch Nhã Uyên đóng chính trong phim Đêm tối rực rỡ - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Chiều 6-12, đạo diễn Aaron Toronto cho biết anh và vợ, biên kịch kiêm diễn viên Nhã Uyên, đang ở Los Angeles để ủng hộ chiến dịch dự giải Quả Cầu Vàng 2023 của phim Đêm tối rực rỡ.

"Không biết giấc mơ của mình thành sự thật được hay không nhưng ít nhất có một người đang mơ cùng mình. Xin cảm ơn Thiên A Phạm và 3388 Films vì đang giúp phim tranh cử giải Quả Cầu Vàng" - đạo diễn Aaron Toronto viết.

Đêm tối rực rỡ dự giải Quả Cầu Vàng - Ảnh 2.

Đoàn phim Đêm tối rực rỡ trên thảm đỏ giải Cánh diều 2021 - Ảnh: MINH CHIẾN

Thiên A Phạm, giám đốc Công ty 3388 Films - đơn vị phân phối nhiều phim Việt Nam tại Mỹ, viết trên trang cá nhân: "Tinh thần làm phim độc lập vẫn đang sống và phát triển. Tôi rất vui khi được góp phần giúp giấc mơ này tiếp tục cất cánh.

The Brilliant Darkness (Đêm tối rực rỡ), một bộ phim đặc sắc được đánh giá cao của Aaron Toronto và Nhã Uyên, đã chính thức được gửi đi tranh cử hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất của giải Quả Cầu Vàng lần thứ 80.

Đêm tối rực rỡ đã vượt qua rào cản văn hóa khi mô tả chân thực vấn nạn bạo hành gia đình mang tính hệ thống, và giành thắng lợi rực rỡ với 5 giải Cánh diều, bao gồm hạng mục Cánh diều vàng cho Phim điện ảnh xuất sắc, Kịch bản hay nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc".

Trên trang web chính thức của Quả Cầu Vàng, Đêm tối rực rỡ (tên tiếng Anh là The Brilliant Darkness) cũng đã xuất hiện trong danh sách phim được nộp tham dự hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Danh sách này vẫn đang được cập nhật dần, hiện có hơn 120 phim đã nộp. Trong đó, có những phim quen thuộc như All Quiet on the Western Front, Broker, Decision to Leave...

'Đêm tối rực rỡ' đoạt Cánh diều vàng 2021: Chống bạo hành để chữa lành cho xã hội

TTO - "Bộ phim bảo vệ trẻ nhỏ - những thành viên vô tội nhất trong xã hội. Hãy chống lại bạo hành để chữa lành cho tất cả" - đạo diễn Aaron Toronto phát biểu khi nhận giải Cánh diều vàng 2021 cho phim điện ảnh "Đêm tối rực rỡ".

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên