24/09/2019 22:11 GMT+7

Điện thoại đầu tiên có màn hình bao gần hết điện thoại

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Nếu ai từng kinh ngạc với mẫu điện thoại có thể gập màn hình thì sự ra đời của mẫu loại điện thoại có màn hình gần như bao trọn 100% thân máy hẳn cũng không quá “sốc” với họ.

Điện thoại đầu tiên có màn hình bao gần hết điện thoại - Ảnh 1.

Smartphone Mi Mix Alpha - Ảnh: ENGADGET

Dẫu thế, theo trang The Verge, ngay cả khi người dùng đã quá quen với những ý tưởng được đẩy tới cùng mọi giới hạn với dòng sản phẩm Mi Mix của Xiaomi, nhiều người vẫn không khỏi ngỡ ngàng trước một chiếc điện thoại có màn hình bao trọn gần như 100% thân máy.

Phần hiếm hoi còn "chừa lại" trên thân máy chính là phần dành cho module camera ở mặt sau. 

Mọi tương tác với điện thoại đều có trên màn hình, các biểu tượng trạng thái như tín hiệu mạng và dung lượng pin được hiển thị bên sườn máy.

Các nút điều chỉnh âm lượng vốn rất nhạy với áp lực cũng được hiển thị ở bên sườn điện thoại. Xiaomi tuyên bố tỉ lệ màn hình so với thân máy của họ là 180%. Tỉ lệ này còn cao hơn cả chiếc điện thoại gập được màn hình Mate X, dù vậy người ta không thể "bẻ" màn hình chiếc Alpha ra để có một màn hình rộng liên tục như Mate X.

Chiếc smartphone Mix Alpha dùng cảm biến camera 108 megapixel mới của Samsung. Đây là sản phẩm Samsung đồng phát triển với Xiaomi.

Chiếc điện thoại này cũng dùng loại chipset mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 855 Plus, 12GB RAM và dung lượng nhớ 512 GB, sạc nhanh 40W và dung lượng pin là 4.050 mAh.

Nếu còn gì để "lấn cấn" với Mi Mix Alpha thì đó chính là giá bán khá "chát": 19.999 nhân dân tệ (khoảng 65 triệu đồng). Như vậy, Mi Mix Alpha đắt hơn Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X vẫn chưa tung ra.

Theo trang Gsmarena, phải tới tháng 12 năm nay chiếc Mi Mix Alpha mới lên kệ.

Xiaomi ra mắt Xiaomi ra mắt 'quái kiệt' chụp hình Redmi Note 5

TTO - Redmi Note 5 nổi bật với khả năng chụp ảnh vượt xa tầm giá, không thua kém các mẫu máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: mi max alpha Xiaomi