18/04/2019 11:15 GMT+7

Chưa ra mắt, điện thoại gập của Samsung đã bị sự cố màn hình

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Chưa chính thức ra mắt, song mẫu điện thoại gập “siêu sang” của Samsung đã ghi nhận một số trục trặc màn hình và nhà sản xuất thông báo sẽ điều tra về sự việc.

Chưa ra mắt, điện thoại gập của Samsung đã bị sự cố màn hình - Ảnh 1.

Mẫu điện thoại gập được Galaxy Fold của Samsung - Ảnh: TECHRADAR

Theo Hãng tin Reuters, ngày 17-4, Hãng Samsung cho biết đã nhận được "một vài" thông tin báo cáo về sự cố trục trặc với màn hình chính của các mẫu điện thoại gập được chuẩn bị ra mắt của hãng và Samsung sẽ điều tra về sự việc này.

Cụ thể, một số trang đánh giá sản phẩm công nghệ cho biết chiếc Galaxy Fold, mẫu điện thoại có thể mở ra thành một chiếc máy tính bảng (tablet) có giá 1.980 USD sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ ngày 26-4 của Samsung, đã gặp trục trặc chỉ sau một hoặc hai ngày sử dụng.

"Chúng tôi sẽ trực tiếp tìm hiểu kỹ lưỡng các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề", Samsung nêu trong thông cáo về sự việc. 

Nhà sản xuất điện thoại số 1 của Hàn Quốc cho biết chỉ có một số lượng hạn chế Galaxy Fold được cung cấp sớm cho truyền thông để dùng thử và đánh giá sản phẩm trước ngày lên kệ chính thức.

Theo một số thông tin đăng trên mạng xã hội Twitter của các nhà báo công nghệ thuộc hãng tin Bloomberg, trang tin công nghệ The Verge, Đài CNBC là những đơn vị đã nhận được điện thoại tuần này nhằm mục đích đánh giá, trục trặc dường như liên quan tới màn hình điện thoại hoặc bị rạn hoặc chập chờn.

Hãng Samsung cho biết việc tháo bỏ lớp màng bảo vệ trên màn hình chính của điện thoại có thể gây hư hỏng cho thiết bị. Hãng này cho biết sẽ thông tin rõ ràng về việc này tới người dùng.

Hiện tại Công ty Samsung cho biết đã tạm thời không nhận các đơn hàng đặt trước với Galaxy Fold do "nhu cầu lớn". Hãng này cũng khẳng định với Reuters hiện chưa có thay đổi gì trong kế hoạch phát hành sản phẩm mới của họ sau những thông tin báo cáo ban đầu về trục trặc với màn hình.

Mẫu điện thoại Galaxy Fold của Samsung cũng tương tự như một chiếc smartphone thông thường, tuy nhiên khi mở ra như mở một cuốn sách, để lộ ra một màn hình thứ hai và có kích thước tương đương chiếc tablet nhỏ có kích thước 7,3inch (18,5cm).

Samsung ra mắt tivi QLED 8K đầu tiên trên thế giới Samsung ra mắt tivi QLED 8K đầu tiên trên thế giới

Sáng 10-4 tại Hà Nội, Samsung lần đầu tiên giới thiệu TV QLED 8K siêu sang tới người tiêu dùng sành điệu, khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tivi toàn cầu.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Samsung galaxy fold