17/08/2017 11:04 GMT+7

Galaxy Note 4 đang được thu hồi lại vì lỗi pin

PHÚ QUÍ
PHÚ QUÍ

TTO - Hơn 10 ngàn điện thoại Galaxy Note 4 đang được thông tin phải thu hồi lại tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ do pin.

Galaxy Note 8 chưa ra mắt thì tin xấu đã ập đến với người tiền nhiệm Galaxy Note 4. Tuy vậy, lần này không phải là do lỗi trong thiết kế. Sự cố này dường như cũng không phải lỗi của nhà sản xuất Samsung.

Chỉ những điện thoại được tân trang lại trong chương trình bảo hành của hãng viễn thông AT&T và được hãng vận chuyển FedEx Supply Chain giao hàng là bị ảnh hưởng mà thôi. Một vài chiếc điện thoại này được tân trang lại với pin giả, do vậy có thể gây tăng cao nhiệt độ.

Galaxy Note 4 đang được thu hồi lại vì lỗi pin - Ảnh 1.

Ảnh TheVerge

May mắn thay, pin của Note 4 có thể tách rời và thay thế được, nên sự cố lần này không quá nghiêm trọng. Người dùng chỉ cần mua pin khác để tạm sử dụng trong khi chờ được thu hồi lại. FedEx hiện nay đang gửi đi pin thay thế cũng như hộp và dụng cụ để người dùng gửi lại điện thoại được thu hồi.

Trong một thông báo mới nhất, Samsung nói rằng trách nhiệm thuộc về FedEx vì chương trình tân trang này là do FedEx trực tiếp quản lý, và hoạt động độc lập với Samsung. Tức là, những người dùng bị ảnh hưởng nên liên hệ trực tiếp với FedEx.

Mặc dù Note 4 đã có tuổi đời 3 năm, nhưng những chiếc điện thoại dùng pin giả chỉ vừa được bán ra gần đây từ cuối năm 2016 đến tháng 4-2017.

Hiện tại, vẫn chưa có ghi nhận về cháy nổ, hay tổn thương đến người sử dụng. Cơ quan giám sát an toàn sản phẩm tại Mỹ thông báo chủ sở hữu những điện thoại nói trên nên dừng sử dụng ngay lập tức.

Nếu đọc giả có sử dụng Galaxy Note 4 xách tay, nên chú ý kiểm tra lại nguồn gốc sản phẩm.PHÚ QUÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên