Tag: điện than

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Pháp bàn cách giảm điện than ở COP28

Ngày 2-12, tại Dubai, UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới.

Ngân hàng Standard Chartered và đối tác hỗ trợ Việt Nam giảm điện than

Các biên bản ghi nhớ được ký kết từ Ngân hàng Standard Chartered và đối tác sẽ giúp Việt Nam thực hiện hàng loạt dự án để chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính nhằm thực hiện mục tiêu Net Zero.

Hé lộ loạt dự án được hỗ trợ thực hiện chuyển đổi năng lượng đạt mục tiêu Net Zero

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký quyết định 1009 phê duyệt đề án triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (Tuyên bố JETP).

Vì sao tiêu thụ than toàn cầu lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2022?

TTO - Trong khi cả thế giới, nhất là phương Tây, kêu gọi chuyển dịch sang năng lượng sạch thì chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine buộc nhiều nơi phải sử dụng nhiều than hơn.

Bộ Công thương loại nhiều dự án điện than, tăng điện gió, điện mặt trời

TTO - Sẽ có 14.120MW nhiệt điện than được đề xuất không đưa vào Quy hoạch điện 8, nhưng Bộ Công thương tiếp tục kiến nghị cho đầu tư 2.428,42MW điện mặt trời với tổng chi phí là 12.700 tỉ đồng cùng các dự án điện khí.

Đông Nam Á: Quyết tâm bớt phụ thuộc than đá, xăng dầu

TTCT - Đông Nam Á là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và tình trạng giá xăng dầu tăng mạnh trong thời gian qua. Đây là động lực thực tế để các nước trong khu vực, dù đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt về nguồn lực tài chính, vẫn quyết tâm chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Mỗi năm các nhà máy điện than thải ra 16 triệu tấn tro xỉ, tồn kho 48 triệu tấn

TTO - Bộ Xây dựng cho biết 29 nhà máy điện than đang hoạt động trên cả nước thải ra môi trường 16 triệu tấn tro xỉ trong năm 2021, lượng tro xỉ đang tồn kho lên tới 48 triệu tấn.

Hơn 40 nước cam kết bỏ dần điện than, trong đó có Việt Nam, khó vẫn phải làm

TTO - Tại COP26, hơn 40 quốc gia, trong đó có các nước sử dụng nhiệt điện than nhiều như Canada, Ba Lan, Ukraine và Việt Nam, đã cùng cam kết bỏ dần than và ngừng xây thêm các nhà máy nhiệt điện.

Hơn 15 GW điện than khó thu xếp tài chính, huy động bằng cách nào?

TTO - Dự thảo Quy hoạch điện 8 cho biết có khoảng hơn 15GW (1GW bằng 1.000MW điện) của các dự án nhiệt điện than chưa thu xếp được tài chính, khi nhiều tổ chức tài chính thông báo dừng cấp vốn cho nhiệt điện than.

Trung Quốc ngừng hàng loạt điện than, cảnh báo rủi ro cho Việt Nam khi mở rộng đầu tư

TTO - Các quỹ tài chính đang có xu hướng hỗ trợ vốn cho các dự án điện tái tạo, điện gió ngoài khơi do tính ổn định cao, lợi ích kinh tế lớn thay vì đầu tư cho điện than, đặc biệt khi nhiều nước dừng đầu tư điện than.