28/12/2020 12:50 GMT+7

Điện năng lượng mặt trời cho trẻ em mồ côi

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Đông, Hà Nội vừa được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt cho 40 em nhỏ tại đây.

Điện năng lượng mặt trời cho trẻ em mồ côi - Ảnh 1.

Điện năng lượng mặt trời cho trẻ em mồ côi. - Ảnh: TƯỜNG VI

Ngày 28-12, Công ty Piaggio Việt Nam cho biết họ vừa đưa vào hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Đông, Hà Nội. Hệ thống có công suất 25.81KWp vừa được nghiệm thu vào tháng 12-2020.

Theo chia sẻ của bà Trần Thục Ninh, giám đốc trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Đông, công trình sẽ giúp trung tâm chủ động nguồn điện và giảm gánh nặng chi phí hàng tháng. Qua đó góp phần cải thiện rất nhiều cho điều kiện sinh hoạt hàng ngày của 40 em nhỏ hiện đang được hỗ trợ tại trung tâm.

Đây là dự án từ thiện do Piaggio Việt Nam khởi kiến cùng 13 đối tác là các nhà cung cấp dịch vụ và linh kiện của Piaggio đồng thực hiện. 

Dự án là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Piaggio Việt Nam trong chuỗi chương trình "VESPA CHO EM" của tập đoàn được triển khai từ năm 2013, với mục đích mang đến cho trẻ em trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng một cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp hơn. 

Dự án này còn góp phần nâng cao sự thân thiện với môi trường và đảm bảo tính bền vững.

Xu hướng sử dụng điện mặt trời tích trữ đang ngày càng nở rộ Xu hướng sử dụng điện mặt trời tích trữ đang ngày càng nở rộ

Thay vì chuyển ngay dòng điện mặt trời lên lưới điện quốc gia, nhiều khách hàng hiện tại lại lựa chọn giải pháp tích trữ điện (UPS) và chỉ bán cho EVN khi có nhu cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên