15/07/2021 17:19 GMT+7

Điện lực Quảng Nam hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo vùng cao

VIỆT HẢO - TRÍ TÍN
VIỆT HẢO - TRÍ TÍN

Ngày 15-7, Công ty Điện lực Quảng Nam, đã đến thăm hỗ trợ 78 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, tặng phương tiện sản xuất, phục vụ sinh hoạt cho người dân, trường học và trạm y tế của xã A Vương, huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Điện lực Quảng Nam hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo vùng cao - Ảnh 1.

Đại diện Công ty Điện lực Quảng Nam trao máy cày mi ni và máy tuốt lúa cho người dân - Ảnh: V.H

Theo đó, Điện lực Quảng Nam trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Lăng A Dắp (trú thôn Ga'Lâu, xã A Vương), tặng trường Tiểu học A Vương 1 bồn nước loại 5.000 lít và 300m ống dẫn nước đường kính 40mm trị giá 22 triệu đồng.

Lắp đặt 1 máy lọc nước bằng điện trị giá 6 triệu đồng cho trạm Y tế xã A Vương. Ngoài ra, Công ty hỗ trợ 4 chiếc máy tuốt lúa (mỗi máy 1 triệu đồng) cho người dân thôn Bhlố và 2 chiếc máy cày mi-ni chạy dầu (mỗi máy 8 triệu đồng) cho người dân thôn A Pát và thôn A Réc.

Tổng giá trị quà hỗ trợ là 78 triệu đồng, từ nguồn quỹ phúc lợi và sự góp của  cán bộ, nhân viện của công ty. 

Ông Nguyễn Hữu Khánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, mong muốn người dân và các đơn vị sử dụng và bảo quản tốt các phương tiện, đem lại hiệu quả trong sản xuất, sinh hoạt, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Ating Với - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã A Vương, cho biết năm 2000, xã A Vương có tỷ lệ hộ nghèo rất cao 90% và chỉ đạt 2 tiêu chí nông thôn mới, đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 52% và đã đạt 12 tiêu chí nông thôn mới.

"Thay mặt cán bộ và người dân xã A Vương rất cảm ơn và vui mừng với sự hỗ trợ rất ý nghĩa, thiết thực của CBCNV Công ty Điện lực Quảng Nam. Công ty luôn đồng hành, giúp đỡ, động viên xã chúng tôi vươn lên", ông Với nói.

Điện lực miền Trung tặng phòng ở cho học sinh bán trú Điện lực miền Trung tặng phòng ở cho học sinh bán trú

TTO - Ngoài việc tài trợ kinh phí xây hai phòng ở cho học sinh bán trú để phục vụ việc ăn học của học sinh miền núi, Tổng công ty điện lực miền Trung còn trao quà tết, áo ấm cho người dân miền núi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận