Vì sao lại xảy ra tình trạng trên và hướng khắc phục như thế nào?
Ông Lưu Văn Tuấn (trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật Điện lực thị xã Dĩ An) trả lời:
- Khu vực trên là một trong những khu vực có nhiều khu dân cư tự phát. Một số chủ đầu tư mua đất rồi phân lô bán nền cho công nhân nhưng không đầu tư cơ sở hạ tầng điện, nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc cấp điện cho người dân theo quy định.
Sau khi nhận thông tin từ Tuổi Trẻ, chúng tôi đã kiểm tra và xác định điện chập chờn thời gian qua do sau Tết Nguyên đán lượng công nhân vào ở tại khu nhà ở phân lô Đào Hồng Khánh tăng đột biến, làm quá tải trạm biến áp vào giờ cao điểm. Trạm biến áp này cũng do chủ nhà Đào Hồng Khánh đầu tư chắp vá, không đảm bảo nhu cầu sử dụng điện cho số hộ đã mua đất tại đây.
Chúng tôi sẽ nhanh chóng cho tăng công suất tại trạm biến áp nói trên để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý người dân khi mua đất nền tại các khu dân cư tự phát phải kiểm tra cơ sở hạ tầng điện cho đầy đủ (có quyết định phê duyệt phương án cấp điện cho khu vực dân cư) để đủ điều kiện được ngành điện cấp điện theo quy định.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận