Điểm đến duy nhất trên thế giới quá tải du khách giữa mùa COVID-19

17/11/2020 14:05 GMT+7

Trên thế giới có một địa điểm quá đông khách du lịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới ngành công nghiệp du lịch.

Điểm đến duy nhất trên thế giới quá tải du khách giữa mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Đảo Pitt (quần đảo Chathams), New Zealand. Ảnh: stuff.co.nz

Đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới ngành công nghiệp du lịch, với nhiều khách sạn, nhà hàng và các hãng hàng không đứng trước nguy cơ phá sản vì các lệnh hạn chế đi lại. Tuy nhiên, trên thế giới lại có một địa điểm quá đông khách du lịch trong bối cảnh này.

Theo hãng CNN, quần đảo Chathams xa xôi nằm ở Thái Bình Dương là một phần của New Zealand.

Trong khi biên giới của New Zealand phần lớn vẫn duy trì biện pháp đóng cửa và người dân địa phương được khuyến cáo không ra nước ngoài du lịch vào thời điểm này, quần đảo cách đất liền New Zealand 650km về phía Đông Nam đã trở thành một điểm đến được ưa chuộng năm 2020 của người dân Kiwi.

Trong những năm trước đây, mỗi năm quần đảo Chathams chỉ đón khoảng 2.000 du khách với 700 dân định cư trên đảo. Với lợi thế nằm tách biệt cách xa đất liền, người dân New Zealand lựa chọn quần đảo này như một cách để đi nghỉ dưỡng mà không cần phải cách ly hay xét nghiệm COVID-19.

'Điều này xảy đến rất nhanh. Cầu nhiều khi vượt quá cung', Jackie Gurden – quản lý du lịch trên đảo – chia sẻ. Thông thường, mùa du lịch tại đây là mùa hè ở Nam Bán cầu, kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, hiện nay, các phòng trên đảo đã được đặt kín lịch đến tháng 6/2021.

Khách du lịch lựa chọn điểm đến này vì họ muốn tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. Giá cả ở đây tương đối cao vì thực phẩm và nhiên liệu phải vận chuyển từ đất liền ra đảo.

Đảo Pitt - một trong hai đảo có người sinh sống tại Chathams, - được cho là nơi mà con người sẽ nhìn thấy Mặt trời mọc sớm nhất mỗi ngày. Tại đây cũng có thảm thực vật trù phú, là nơi sinh sống của một số loài chim quý hiếm nhất thế giới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận