19/07/2019 09:55 GMT+7

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2019 diện xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT và kết quả xét tuyển thẳng. Trong khi Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và Trường ĐH Thủ Dầu Một công bố điểm sàn.

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển ngành cao nhất là sư phạm hóa học với 29,5 điểm. Ngành sư phạm toán học 29,25 điểm và sư phạm vật lý 29,1 điểm.

Đây là tổng điểm môn theo tổ hợp xét tuyển dựa vào học bạ lớp 12 (gồm điểm ưu tiên), áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển. Cách tính điểm trúng tuyển: đối với tất cả các tổ hợp, điểm trúng tuyển sẽ bằng điểm Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 (+ điểm ưu tiên nếu có).

Ví dụ: xét thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm tiếng Anh với tổ hợp thi môn Toán - Văn - Tiếng Anh có số điểm như sau: Toán: 8 điểm, Văn 9 điểm, Tiếng Anh 7 điểm và thí sinh có điểm ưu tiên là 1 điểm. Điểm trúng tuyển của thí sinh sẽ bằng 8 + 9 + 7 + 1 = 25 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 2.
Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 3.

Danh sách trúng tuyển: thí sinh tra cứu tại đây.

Đồng thời nhà trường cũng đã công bố kết quả xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT (học bạ).

Thí sinh xem kết quả trúng tuyển bằng cách tra cứu tại đây.

Quá thời hạn nói trên, thí sinh không nộp hồ sơ xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học. Sau khi thí sinh nộp xác nhận nhập học, trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và hướng dẫn nhập học.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2019 từ 15-18 điểm.

Trong đó, cơ sở đào tạo chính của trường tại TP.HCM, điểm sàn cao nhất là hai ngành kiến trúc và thiết kế nội thất cùng 18 điểm. Các ngành còn lại 15 và 15,5 điểm, tùy ngành.

Tại trung tâm đào tạo cơ sở Cần Thơ và Đà Lạt, điểm sàn là 15 điểm cho tất cả các ngành đào tạo.

Mức điểm sàn trên là tổng điểm các bài thi/môn thi không nhân hệ số, theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến hai chữ số thập phân, cộng với điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng).

Trường không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp. Mỗi nguyện vọng thí sinh chỉ có thể chọn một tổ hợp điểm thi xét tuyển.

Điểm chuẩn năm 2019 vào mỗi ngành được xét theo nguyên tắc lấy từ thí sinh có tổng điểm 3 môn lớn nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu, không phân biệt nguyện vọng hay tổ hợp xét tuyển.

Đối với tổ hợp xét tuyển môn tiếng Anh, nhà trường chỉ sử dụng điểm thi THPT quốc gia 2019, không sử dụng kết quả miễn thi theo quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia. Các ngành năng khiếu chỉ xét thí sinh có điểm thi môn năng khiếu (do trường tổ chức) từ 5 trở lên.

Các ngành tại các cơ sở đào tạo của trường có điểm chuẩn riêng; điều kiện về nguyện vọng xét tuyển lần 1 tại cơ sở Cần Thơ và Đà Lạt:

Đối với cơ sở Cần Thơ, thí sinh phải có hộ khẩu thuộc 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mới được đăng k‎ý xét tuyển. Nếu trúng tuyển phải học tại đây trong suốt khóa học.

Đối với cơ sở Đà Lạt, thí sinh phải có hộ khẩu 5 tỉnh Tây Nguyên và cảnh tỉnh, thành Nam Trung bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mới được đăng k‎ý xét tuyển. Nếu trúng tuyển phải học tại đây trong suốt khóa học.

Thí sinh đủ điều kiện về hộ khẩu nhưng không đăng k‎ý xét tuyển tại cơ sở Đà Lạt và Cần Thơ thì không được xét tuyển vào hai cơ sở này. Nguyện vọng cùng ngành nhưng ở các cơ sở đào tạo khác nhau và nguyện vọng riêng biệt và phải theo điều kiện riêng nêu trên.

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 4.
Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 5.
Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 6.
Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM - Ảnh 7.

Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương, trường công lập) cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học chính quy dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Nhà trường tuyển sinh trong cả nước. Với phương thức này trường dành 65% tổng chỉ tiêu của từng ngành. Trong 36 ngành đào tạo của trường, điểm sàn với 3 mức: 14, 15 và 16 điểm, trong đó ngành cao điểm nhất là quản trị kinh doanh.

Riêng ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học, trường sẽ công bố mức điểm sàn sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đào tạo cho nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Điểm trúng tuyển được xét theo từng ngành lấy 1 mức điểm chung cho 4 tổ hợp, xét kết quả từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có), không nhân hệ số.

Đã có điểm chuẩn đánh giá năng lực tất cả thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM Đã có điểm chuẩn đánh giá năng lực tất cả thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - Các trường, khoa, viện trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đều đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên