Tag: didi

Trung Quốc dỡ 'vòng kim cô' cho hãng gọi xe Didi sau 18 tháng

Khoảng 18 tháng sau khi ứng dụng của Didi bị "treo" ở Trung Quốc, hãng gọi xe công nghệ này đã quay trở lại vào hôm nay 16-1 khi Bắc Kinh bỏ lệnh cấm đăng ký người dùng mới với họ.

WSJ: Trung Quốc chuẩn bị phạt Didi hơn 1 tỉ USD

TTO - Báo Wall Street Journal (WSJ) dẫn các nguồn tin cho hay Trung Quốc chuẩn bị phạt ứng dụng gọi xe Didi hơn 1 tỉ USD liên quan đến các vi phạm an ninh dữ liệu sau cuộc điều tra kéo dài 1 năm qua với công ty này.

Trung Quốc yêu cầu Didi hủy niêm yết tại Mỹ

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu các giám đốc cấp cao của Didi Global - công ty đứng sau ứng dụng gọi xe Didi Chuxing - hủy niêm yết tại Mỹ.

Hãng tin Bloomberg: Công ty gọi xe Didi hàng đầu Trung Quốc cũng bị gọi tên

TTO - Bắc Kinh đang cân nhắc áp dụng kiểm soát nhà nước với Công ty Didi Global, và đề xuất các tập đoàn nhà nước đầu tư vào công ty gọi xe số 1 của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Đảng Cộng hòa yêu cầu điều tra các công ty Trung Quốc có niêm yết tại Mỹ

TTO - Một nhóm thượng nghị sĩ Cộng hòa tăng sức ép lên cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ, yêu cầu điều tra các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ sau các đợt bán tháo cổ phiếu vừa qua.

Trung Quốc siết kiểm soát các công ty lên sàn ở nước ngoài

TTO - Trong động thái siết kiểm soát dữ liệu cá nhân, Trung Quốc sẽ yêu cầu tất cả công ty có dữ liệu trên 1 triệu người dùng phải qua đánh giá an ninh trước khi được phép lên sàn giao dịch nước ngoài.

Trung Quốc gỡ bỏ 25 ứng dụng của Công ty Didi

TTO - Cơ quan quản lý mạng Trung Quốc đã ra lệnh gỡ bỏ 25 ứng dụng thuộc sở hữu của Công ty Didi Global - nhà cung cấp nền tảng dịch vụ gọi xe lớn nhất nước này - khỏi các kho ứng dụng (app store).

Từ vụ trừng phạt Didi, vì sao Bắc Kinh muốn trấn áp Big Tech?

TTO - Chính quyền Trung Quốc đang nhắm vào một loạt công ty công nghệ lớn (Big Tech) của nước này. Các công ty càng lớn mạnh, chính quyền càng lo lắng.

Didi bị 'trảm' sau khi lên sàn ở Mỹ

TTO - Vụ Hãng gọi xe Didi Chuxing (Didi) bị gỡ khỏi sàn ứng dụng ở Trung Quốc là ví dụ điển hình cho mối quan hệ kinh tế mật thiết giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng phản ánh mặt trái của căng thẳng hai bên.

Thu thập dữ liệu phi pháp, app Trung Quốc có nửa tỉ người dùng bị gỡ bỏ

TTO - Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ngày 4-7 yêu cầu các kho ứng dụng cho smartphone gỡ bỏ ứng dụng Didi trong lúc truyền thông nhà nước cáo buộc tập đoàn này thu thập dữ liệu bất hợp pháp.