Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Dịch vụ hàng không bị khiếu nại nhiều nhất trong 8 tháng đầu năm

02/10/2020 18:13 GMT+7

TTO - Trong 8 tháng đầu năm, số người tiêu dùng phản ánh các dịch vụ vận tải, phương tiện vận chuyển chiếm tỉ lệ cao nhất trong hàng ngàn cuộc gọi về tổng đài của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, chủ yếu liên quan đến hoàn, hủy vé máy bay.

Dịch vụ hàng không bị khiếu nại nhiều nhất trong 8 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng nhận được nhiều phản ảnh của người tiêu dùng về việc xử lý của các hãng hàng không liên quan đến hủy, hoàn vé máy bay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh: N.BÌNH

Theo thống kê của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), trong thời gian qua, nhu cầu tư vấn, hỗ trợ và phản ánh, yêu cầu, khiếu nại của người tiêu dùng ngày càng tăng. Số lượng cuộc gọi đến tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng (tổng đài 1800.6838) của Bộ Công thương tăng bình quân 10% mỗi năm trong giai đoạn 2017-2019, đạt 9.295 cuộc gọi năm 2019. 

Tương ứng, số lượng đơn yêu cầu, kiến nghị, khiếu nại của người tiêu dùng gửi tới đơn vị này trong năm 2019 là 568 đơn, tăng 28,2% so với năm 2018.

Chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2020, tổng đài 1800.6838 đã tiếp nhận 7.112 cuộc gọi đến, trong đó, sau khi được tư vấn qua tổng đài, đã có hơn 1.000 đơn yêu cầu, phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng được gửi tới Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ giải quyết. 

Trong đó, sự cố hàng loạt chuyến bay, tour du lịch bị hủy, hoãn do ảnh hưởng COVID-19 nhưng người tiêu dùng không được giải quyết cũng là lĩnh vực mà cục nhận được nhiều phản ánh nhất, tiếp theo là yêu cầu, hỗ trợ giải quyết trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, ngân hàng... Trước số khiếu nại tăng cao, mới đây cục đã có hướng dẫn, lưu ý để người tiêu dùng thực hiện hoàn, hủy vé máy bay. 

Tại buổi ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm thông tin, tư vấn và đào tạo - Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng với một doanh nghiệp mới đây, ông Phan Đức Quế, giám đốc trung tâm, cũng cho biết do số lượng đầu mối tiếp nhận tư vấn và hỗ trợ giải quyết yêu cầu, khiếu nại của người tiêu dùng hiện nay còn tương đối hạn chế nên tỉ lệ cuộc gọi được tổng đài viên tư vấn, hỗ trợ chỉ chiếm trung bình dưới 60% tổng số cuộc gọi đến. 

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ giải quyết yêu cầu, kiến nghị, khiếu nại của người tiêu dùng chưa được đồng bộ, thống nhất theo một quy trình chuẩn trên phạm vi cả nước.

Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu giải trình vụ Metro bị thâu tóm Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu giải trình vụ Metro bị thâu tóm

TTO - Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương Đặng Phương Nam vừa ký văn bản yêu cầu doanh nghiệp của “đại gia” Thái Lan giải trình sau việc thâu tóm Metro Cash&Carry theo Luật cạnh tranh VN.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận