Tag: Bảo vệ người tiêu dùng

Hãng công nghệ 'ăn dày' qua app: Bị quay lưng mới thay đổi thì đã muộn

Nhiều bạn đọc cảnh báo rằng đợi đến khi khách hàng quay lưng, app mới thay đổi thì đã muộn.

Dược Cửu Long cảnh báo thuốc Cefixim 200 giả xuất hiện trên thị trường

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội phát hiện thuốc kháng sinh giả. Nhà sản xuất khuyến cáo thế nào? Dược Cửu Long cũng cảnh báo thuốc Cefixim 200 giả xuất hiện trên thị trường.

Shopee và VECOM hợp tác triển khai chương trình ‘Cùng Shopee mua sắm an toàn’

Bên cạnh các thông tin hữu ích về mua sắm trực tuyến an toàn, chương trình còn cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng giải quyết các vấn đề thường gặp với Shopee.

Thời đại bỏ rơi ATM

Khi ATM ra đời cuối thập niên 1960, người ta tin rằng đây là phát minh tối quan trọng giúp họ thôi lo lắng mấy giờ ngân hàng đóng cửa. Chỉ hơn nửa thế kỷ sau, niềm tin này đã không còn đúng.

Quốc hội thảo luận về bảo vệ người tiêu dùng qua chai nước mắm giả

Đại biểu Quốc hội Tô Văn Tám cho rằng người tiêu dùng có quyền yêu cầu và đặt câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan quản lý.

Dự luật mới tại Anh tạo bước ngoặt trong việc bảo vệ người tiêu dùng

Luật mới sẽ trao cho DMU các thẩm quyền mới đối với các công ty công nghệ có doanh thu toàn cầu hơn 25 tỷ bảng Anh hoặc có doanh thu tại Anh trên 1 tỷ bảng.

Chính phủ đề nghị bỏ 'tổ chức' khỏi khái niệm người tiêu dùng

Sáng 15-2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).

Đại biểu Quốc hội: 'Giờ văn nghệ sĩ yếu đuối lắm, đi quảng cáo bán thuốc suốt ngày'

TTO - Nêu ra thực trạng những người nổi tiếng lợi dụng sức ảnh hưởng để quảng cáo sản phẩm, có thể làm ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng, đại biểu Quốc hội cho rằng cần có quy định để chấn chỉnh và xử lý nghiêm.

Hoàn thiện luật bảo vệ thông tin người tiêu dùng

TTO - Việc chia sẻ thông tin người tiêu dùng cho bên thứ ba để phân tích, phục vụ hoạt động kinh doanh, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo tuân thủ việc bảo vệ thông tin nên cần phải được người tiêu dùng đồng ý.

'Đang họp cũng nhận nhiều tin nhắn rác, cuộc gọi chào mua bất động sản'

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nêu thực tế khi mua hàng hóa, các bên bán hàng hóa, dịch vụ thường yêu cầu khách hàng cung cấp thêm thông tin cá nhân và sau đó khách nhận rất nhiều tin nhắn rác, điện thoại rác từ việc này.