21/10/2019 14:41 GMT+7

Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên ở Mỹ

TTXVN
TTXVN

Wing - một công ty con thuộc tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) - trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái.

Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên ở Mỹ - Ảnh 1.

Máy máy bay không người lái của Wing đang giao hàng

Thị trấn nhỏ Christiansburg thuộc bang Virginia được chọn làm khu vực thí điểm của Wing.

Theo đó, 22.000 cư dân sống tại đây có thể đặt mua các sản phẩm vốn thường do FedEx vận chuyển, thuốc men từ Walgreen và bánh kẹo từ một doanh nghiệp địa phương - tất cả sẽ được giao tới tay họ thông qua máy bay không người lái.

Wing hiện cũng đang triển khai các hoạt động tương tự tại hai thành phố của Australia, cũng như thủ đô Helsinki (Phần Lan).

Theo thông báo của công ty này, các đợt giao hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên tại Mỹ đã diễn ra vào chiều 18-10 tại Christiansburg, và tiến tới "mở đường cho dịch vụ chuyển phát bằng máy bay không người lái tiên tiến nhất trên cả nước Mỹ".

Một gia đình tại Christiansburg đã sử dụng ứng dụng của Wing để đặt mua Tylenol, thuốc ho, vitamin C, nước đóng chai và khăn giấy. Trong khi đó một người khác đã đặt mua quà sinh nhật cho vợ... Các máy bay không người lái sơn màu vàng và trắng của Wing có thể giao hàng trong bán kính 10km và mỗi kiện hàng nặng tối đa 1,3kg.

Khi đến địa điểm cần giao hàng, máy bay của Wing sẽ bay lơ lửng phía trên ngôi nhà và dùng dây cáp hạ gói hàng xuống cho người nhận.

Nhiều công ty khác cũng đang xúc tiến cho ra mắt các dịch vụ tương tự, đáng chú ý nhất là Amazon, UPS và Uber Eats.

Tuy nhiên, Wing là công ty đầu tiên được Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy phép, trao quyền cho các phi công của Wing lái nhiều máy bay không người lái cùng một lúc.

Ý tưởng giao hàng bằng máy bay không người lái đã được tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon đề xuất từ năm 2013. Dịch vụ chuyển phát bằng máy bay không người lái có thể giúp mở rộng độ bao phủ và giải tỏa sức ép đối với các dịch vụ logistic truyền thống và giảm chi phí nhân công.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên