Tag: dịch tự động

AI có phỏng vấn nhân vật không mà đòi viết báo?

TTCT - Đã có những quan ngại trí tuệ nhân tạo (AI) khó có thể đặt chân vào lĩnh vực báo chí, song dù muốn dù không, công nghệ tự động hóa đang tràn vào nghề báo bằng nhiều cách.

Nhật Bản: Thử nghiệm màn hình dịch tự động hỗ trợ du khách nước ngoài

Thiết bị có tên gọi là VoiceBiz cho phép khách hàng nói chuyện trực tiếp với nhân viên nhà ga qua micro, với cửa sổ phiên dịch ngăn giữa khách hàng và nhân viên sẽ hiển thị nội dung trao đổi.

Trao thiết bị y tế hỗ trợ chống dịch cho các bệnh viện

TTO - Ngày 31-7, chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' và 'Sài Gòn thương nhau' đã tổ chức trao tặng nhiều thiết bị y tế cho Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Đài truyền thanh áp dụng công nghệ AI, điều khiển bằng điện thoại thông minh

TTO - Ngày 17-9, Lễ bàn giao mô hình đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã diễn ra tại xã Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Đây là mô hình áp dụng công nghệ AI, vận hành bằng điện thoại thông minh.

Microsoft thông báo đã làm ra máy dịch thuật tốt như người

TTO - Các biên/phiên dịch viên tin tức từ tiếng Trung sang tiếng Anh có lẽ nên bắt đầu lo cho tương lai nghề nghiệp khi Microsoft vừa thông báo đã có công nghệ giải quyết việc này tốt như người.

Lỗi dịch thuật của Facebook khiến một người bị tạm giam

TTO – Cảnh sát Israel đã bắt giữ một thanh niên Palestin vào tuần trước sau khi anh này cập nhật trạng thái trên Facebook là "chào buổi sáng", nhưng lại bị Facebook dịch nhầm sang "tấn công" trong tiếng Do Thái.

Ứng dụng nhận dạng giọng nói có hơn 500 triệu người dùng

TTO - Công nghệ nhận dạng giọng nói của iFlytek hiện phổ biến trong nhiều lĩnh vực ở Trung Quốc, điều này cũng giúp nó ngày càng thông minh hơn.

Facebook bắt đầu dịch tự động hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo

TTO - Mạng xã hội lớn nhất thế giới thông báo từ nay trở đi, khoảng 4,5 tỉ nội dung dịch tự động mỗi ngày trên nền tảng này sẽ do trí tuệ nhân tạo (AI) xử lý.

Nói chuyện với người Nhật không cần biết tiếng Nhật

TTO - Công cụ dịch tiếng nói ngay tức thì theo thời gian thực Skype Translator trong ứng dụng Skype vừa bổ sung ngôn ngữ thứ 10 là tiếng Nhật.