Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Đồng Nai, có ổ dịch gần cả ngàn con

21/05/2019 16:57 GMT+7

TTO - Chưa đầy một tháng khi ổ dịch đầu tiên phát hiện tại Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh đã có 8 xã thuộc 4 huyện xuất hiện dịch tả heo châu Phi, tiêu hủy gần 2.000 con heo các loại.

Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Đồng Nai, có ổ dịch gần cả ngàn con - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun xịt khử trùng xe vận chuyển thịt heo nhiễm dịch tả heo châu Phi - Ảnh: A LỘC

Ngày 21-5, ông Trần Văn Quang - chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai - cho biết vừa xuất hiện thêm một ổ dịch trên địa bàn huyện Long Thành.

Cụ thể, mới đây, đàn heo 12 con của một hộ dân ở xã An Phước (huyện Long Thành) bất ngờ bị chết. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, kết quả cho thấy mẫu xét nghiệm dương tính với virút dịch tả heo châu Phi.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng phối hợp với địa phương tiến hành tiêu hủy đàn heo, đồng thời tổ chức phun xịt khử trùng, tuyên truyền hướng dẫn người dân phòng chống dịch để tránh việc lây lan.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng xe vận chuyển thịt heo nhiễm dịch - Video: A LỘC

Như vậy, kể từ khi ổ dịch đầu tiên được phát hiện vào ngày 24-4, đến nay Đồng Nai đã ghi nhận 8 xã thuộc 4 huyện xuất hiện dịch tả heo châu Phi gồm Bình Minh, Đồi 61 (huyện Trảng Bom), Phước Thiền, Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch), Tân Bình, Tân An, Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) và An Phước (huyện Long Thành).

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh đã tiêu hủy gần 2.000 con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi. Trong đó, ngoài những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, dịch đã bắt đầu lan sang một số trại heo có số lượng lớn. Cụ thể, ổ dịch tại xã Tân An lên đến 956 con. Mặc dù trang trại chưa khép kín nhưng cũng cho thấy dịch đang diễn tiến khá phức tạp.

A LỘC - SƠN ĐỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận