Thứ 6, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Dịch bệnh, lợi nhuận giảm, vẫn xuất hiện điểm sáng trong kinh doanh của Tập đoàn CEO

03/08/2020 15:00 GMT+7

Nửa đầu năm 2020, các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng của Tập đoàn CEO chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, lợi nhuận kinh doanh giảm, nhưng vẫn xuất hiện điểm sáng, doanh thu, tài sản dài hạn tăng, giảm nợ.

Dịch bệnh, lợi nhuận giảm, vẫn xuất hiện điểm sáng trong kinh doanh của Tập đoàn CEO - Ảnh 1.

Quý 2 năm 2020, Tập đoàn CEO chủ động đưa ra nhiều giải pháp nhằm thích ứng với tình hình mới - Ảnh: C.E.O

Tập đoàn CEO vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm 2020 với doanh thu thuần đạt gần 130 tỉ đồng. Trong đó, doanh thu kinh doanh bất động sản và doanh thu cung cấp dịch vụ đạt lần lượt 81 tỉ đồng và 49 tỉ đồng. Tuy vậy, kết quả quý 2 của Tập đoàn CEO vẫn lỗ hơn 112 tỉ đồng

Tại thời điểm 30-6-2020, tổng tài sản của Tập đoàn CEO ghi nhận 7.843 tỉ đồng, giảm 2% so với đầu năm.

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, kết quả kinh doang không mong muốn như trên là do hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn chịu ảnh hưởng năng nền bởi đại dịch COVID-19, toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng, dẫn đến lợi nhuận trong quý bị sụt giảm.

Mặc dù vậy, nửa đầu năm 2020 vẫn ghi nhận những điểm sáng với dòng lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 166 tỉ hợp nhất và doanh thu hoạt động tài chính tăng gần 3 tỉ đồng lên hơn 18 tỉ đồng. Tài sản dài hạn của Tập đoàn CEO tăng lên 4.691 tỉ đồng, nợ phải trả giảm so với đầu kì, ở mức 4.306 tỉ đồng.

Đại diện Tập đoàn CEO cũng khẳng định kết quả kinh doanh nói trên không bất ngờ bởi doanh nghiệp đã lường trước những khó khăn, thử thách có thể xảy ra ngay từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu gây ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt, khi các nhóm ngành dịch vụ, bất động sản, những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn CEO được dự báo chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Dịch bệnh, lợi nhuận giảm, vẫn xuất hiện điểm sáng trong kinh doanh của Tập đoàn CEO - Ảnh 2.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO tại Vân Đồn đã sẵn sàng đưa vào kinh doanh từ cuối quý 2 năm 2020 - Ảnh: C.E.O

Chính vì thế, song song với việc duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, doanh nghiệp đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt để ổn định sản xuất kinh doanh, tăng khả năng thích ứng trong điều kiện mới.

Một trong những giải pháp Tập đoàn CEO sớm đưa vào thực hiện là cắt giảm các chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thi công công trình, bàn giao sản phẩm cho khách hàng và thúc đẩy kinh doanh được đẩy mạnh. 

Các dự án trọng điểm tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Hà Nội và Hà Nam…, tiếp tục được Tập đoàn CEO ưu tiên triển khai. Mới đây nhất, phân khu Singapore Shoptel thuộc dự án khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City do Tập đoàn CEO đầu tư chính thức ra mắt và nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng được sắp xếp hợp lý hoá bằng việc đảm bảo con người lẫn cơ sở vật chất ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng "bật dậy" bứt phá ngay khi thị trường ổn định và hồi phục.

Đồng thời, Tập đoàn CEO chú trọng hoàn thiện và áp dụng mô hình quản trị mới, xây dựng và chuẩn hóa các quy trình để nâng cao hiệu quả quản lý; đẩy nhanh chuyển đổi số, số hóa dữ liệu và áp dụng các công nghệ phù hợp vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, marketing; nghiên cứu, đầu tư phát triển các lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mới tạo thế chủ động và linh hoạt trong điều kiện mới.

BN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận