Tag: Dịch bệnh Ebola

Trên 1.500 người tử vong do virus Ebola ở CHDC Congo

Trong gần 10 tháng qua, số người tử vong vì virus Ebola tại 2 địa phương có dịch hoành hành ở miền Đông nước này đã lên tới 1.500 người.

Ebola đang vượt tầm kiểm soát ở CHDC Congo

TTO - Dịch bệnh Ebola tại CHDC Congo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi tính đến ngày 14-5 đã có 1.122 bệnh nhân tử vong, chiếm khoảng 70% trong số 1.705 người bị nghi và được xác nhận đã nhiễm virút Ebola.

Chủ động giám sát dịch Ebola tại cửa khẩu và cộng đồng

TTO - Bộ Y tế vừa có thông báo cho hay dịch Ebola đã trở lại và có một số diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Công gô, đề nghị các tỉnh thành chủ động sàng lọc, ngăn chặn mầm bệnh lây lan vào VN.

Videographic những điều cần biết về dịch bệnh Ebola

TTO - Dịch bệnh Ebola từng làm thiệt mạng hơn 11.000 người ở Tây Phi cách đây 4 năm nay đang quay trở lại dữ dội sau 2 năm tưởng như đã ngăn chặn được. Vậy bệnh Ebola thật sự nguy hiểm đến tính mạng con người như thế nào?

Nguy cơ thiếu lương thực tại các nước bị dịch Ebola

Cần biết - Ngày 3/9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đưa ra cảnh báo về nguy cơ thiếu lương thực tại các nước Tây Phi, nơi dịch bệnh Ebola hoành hành.

Xác định nạn nhân đầu tiên của đại dịch Ebola

TTO - Ngày 10-8, các chuyên gia y tế cho biết vừa xác định được bệnh nhân đầu tiên của đại dịch Ebola đang tàn phá Tây Phi.