05/09/2014 00:01 GMT+7

Nguy cơ thiếu lương thực tại các nước bị dịch Ebola

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Cần biết - Ngày 3/9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đưa ra cảnh báo về nguy cơ thiếu lương thực tại các nước Tây Phi, nơi dịch bệnh Ebola hoành hành.

Theo FAO, tình trạng thiếu lao động, thương mại xuyên biên giới bị đình trệ và khan hiếm thực phẩm đang gây ra quan ngại lớn lao về an ninh lương thực tại Liberia, Sierra Leone và Guinea. Ba nước này lại là các nước phải nhập khẩu ngũ cốc, nhất là Liberia - nơi khoai mì đã tăng giá đến 150% vào đầu tháng 8/2014.

qbjPFhLL.jpg

Đại diện của FAO tại châu Phi cho biết, việc khoanh vùng các khu vực cách ly và hạn chế di chuyển khiến cho việc kiếm được lương thực trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều người dân của ba nước trên cũng như các nước láng giềng. Lo ngại thiếu lương thực, người dân đổ xô mua tích lũy dẫn đến việc lương thực thêm khan hiếm, giá cả tăng vọt, đặc biệt tại các khu trung tâm thành phố. Dự báo tình hình này sẽ ngày càng trầm trọng hơn trong thời gian sắp tới, gây tác động lâu dài tới việc sản xuất của nhà nông và kinh tế nông thôn nói chung.

Để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) dự kiến viện trợ 65.000 tấn lương thực cho 1,3 triệu người dân khu vực này. Với tốc độ lây nhiễm hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính cần đến 490 triệu USD để khống chế sự lan truyền của virus Ebola.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên