21/05/2018 17:24 GMT+7

Chủ động giám sát dịch Ebola tại cửa khẩu và cộng đồng

L.ANH
L.ANH

TTO - Bộ Y tế vừa có thông báo cho hay dịch Ebola đã trở lại và có một số diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Công gô, đề nghị các tỉnh thành chủ động sàng lọc, ngăn chặn mầm bệnh lây lan vào VN.

Theo đó, dịch Ebola đã xuất hiện tại khu vực thành thị của Công gô, đã có nhân viên y tế mắc bệnh nguy cơ dẫn đến lan truyền thứ cấp (3/45 người được xác định mắc bệnh cho đến nay là nhân viên y tế), có nguy cơ cao lan truyền sang các nước khác khi thành phố có bệnh nhân nằm gần sông, có giao lưu với các quốc gia khác. 

Số người tử vong từ khi dịch trở lại (từ tháng 4) cũng đã lên tới 25 người.

Bộ Y tế cũng dẫn thông tin từ phiên họp thứ nhất của Ủy ban khẩn cấp thực hiện điều lệ y tế quốc tế về dịch bệnh Ebola 2018 khuyến cáo không được hạn chế đi lại, giao thương quốc tế, các quốc gia lân cận Công gô phải chuẩn bị phòng dịch tích cực. 

Ủy ban cũng khuyến cáo việc sàng lọc chiều xuất tại cảng hàng không, cảng của Công gô là hiệu quả. Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành chủ động sàng lọc, ngăn chặn mầm bệnh lây lan vào VN.

Videographic những điều cần biết về dịch bệnh Ebola Videographic những điều cần biết về dịch bệnh Ebola

TTO - Dịch bệnh Ebola từng làm thiệt mạng hơn 11.000 người ở Tây Phi cách đây 4 năm nay đang quay trở lại dữ dội sau 2 năm tưởng như đã ngăn chặn được. Vậy bệnh Ebola thật sự nguy hiểm đến tính mạng con người như thế nào?

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên