13/01/2023 16:00 GMT+7

Diageo Việt Nam triển khai chương trình 'Học tập trọn đời' cho lao động ngành nhà hàng, khách sạn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Công ty Diageo Việt Nam (DVL) triển khai chương trình huấn luyện "Học tập trọn đời" dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động trên địa bàn đăng ký.

Diageo Việt Nam triển khai chương trình “Học tập trọn đời” cho lao động ngành nhà hàng, khách sạn - Ảnh 1.

Buổi ra mắt chương trình huấn luyện "Học tập trọn đời" tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.

Diageo khởi xướng và triển khai chương trình huấn luyện "Học tập trọn đời" trên toàn cầu nhằm đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn cho những người lao động có nhu cầu tìm kiếm công việc trong ngành này, đồng thời hỗ trợ những người yếu thế tiếp cận cơ hội việc làm. 

Chương trình cũng đặt mục tiêu mỗi mùa đào tạo được ít nhất 50% đối tượng nữ giới. "Học tập trọn đời" hứa hẹn góp phần cải thiện cuộc sống cho người lao động và hỗ trợ ngành khách sạn - nhà hàng tại địa phương phát triển.

Bà Huỳnh Thị Thanh Trúc, giám đốc đối ngoại Diageo Việt Nam, cho biết: "Diageo Việt Nam khởi động chương trình "Học tập trọn đời’ tại khu vực miền Trung, nơi ngành nhà hàng khách sạn đang phát triển mạnh mẽ. 

Đồng thời, nhu cầu tìm việc làm tại địa phương tăng cao đặc biệt từ sau đại dịch, người lao động rất cần được đào tạo thêm kỹ năng mềm giúp phát triển bản thân, thông qua đó giúp họ tự tin tiếp cận nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. 

Với việc khởi động chương trình "Học tập trọn đời" tại Quảng Nam, Diageo Việt Nam mong muốn tạo thêm lựa chọn nghề nghiệp góp phần nâng cao chất lượng lao động, cải thiện cuộc sống của người dân địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng bền vững".

Diageo Việt Nam triển khai chương trình “Học tập trọn đời” cho lao động ngành nhà hàng, khách sạn - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo huyện Thăng Bình và Công ty TNHH Diageo Việt Nam thực hiện ký kết chương trình Học tập trọn đời - Learning for life 2023 - Ảnh: Hồng Năm

Ông Nguyễn Đức Bình - phó bí thư Huyện ủy huyện Thăng Bình - phát biểu tại sự kiện: Chúng tôi rất hoan nghênh Diageo Việt Nam triển khai chương trình "Học tập trọn đời" tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam. 

Mong rằng chương trình sẽ mang lại những kết quả mong đợi trong việc đào tạo kỹ năng việc làm, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người lao động. Qua đó, góp phần cùng địa phương cải thiện đời sống người dân, và thúc đẩy sự phát triển của ngành dịch vụ.

Diageo Việt Nam triển khai chương trình “Học tập trọn đời” cho lao động ngành nhà hàng, khách sạn - Ảnh 3.

Các học viên vui mừng khi được tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng "Học tập trọn đời".

Chương trình "Học tập trọn đời" có nội dung đào tạo các kỹ năng pha chế như: kỹ năng phục vụ các loại đồ uống, kỹ năng giới thiệu sản phẩm, kỹ năng phục vụ có trách nhiệm và truyền tải thông điệp uống có trách nhiệm và nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ từ việc lạm dụng rượu bia (DRINKiQ) cho khách hàng.

Bên cạnh đó, học viên được đào tạo các kỹ năng sống như: kỹ năng giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm, rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, quản lý thời gian và xây dựng phong thái tự tin. Tất cả đều góp phần xây dựng một nền tảng vững chắc cho mỗi học viên vươn tới nhiều cơ hội việc làm triển vọng hơn trong tương lai.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được tập huấn, trang bị những kiến thức về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng pha chế và thực hành thực tế tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng.

Ngoài ra, sau khi đậu vòng phỏng vấn trực tiếp và chính thức trở thành thực tập sinh tại các nhà hàng khách sạn, học viên sẽ được Diageo hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng/người/tháng và liên tục trong vòng 3 tháng, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thực tế và tự tin hơn sau khi hoàn thành khóa thực tập này.

Diageo Việt Nam triển khai chương trình 'Học tập trọn đời' cho lao động ngành nhà hàng, khách sạn - Ảnh 4.

Chương trình đặt mục tiêu mỗi mùa đào tạo được ít nhất 50% đối tượng nữ giới.

Diageo Việt Nam sẽ hợp tác với các ban ngành của Chính phủ, các tổ chức giáo dục và đào tạo tại các địa phương triển khai sâu rộng hơn nữa chương trình "Học tập trọn đời" đến nhiều tỉnh thành, khu vực khác để có thể hỗ trợ sự phát triển của các cá nhân tham gia chương trình nói riêng, ngành khách sạn nhà hàng nói chung, cũng như góp phần tích cực trong phát triển kinh tế tại các địa phương. 

Nội dung chương trình sẽ được xây dựng phù hợp với các đối tượng tham gia, tùy thuộc vào thời gian và địa điểm tổ chức của từng đợt.

Nhận thấy huyện Thăng Bình luôn nhiệt tình hỗ trợ, và mong muốn có những hoạt động ý nghĩa cho địa phương, cùng với những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nhóm ngành nhà hàng khách sạn tại miền Trung, nhu cầu được phát triển bản thân và sự nghiệp người dân, đặc biệt là sau đại dịch, Diageo Việt Nam đã tổ chức chương trình "Học tập trọn đời" mùa đầu tiên tại khu vực này.

Công ty hy vọng đây sẽ là những bước tiền đề để có thể phát triển chương trình cho những mùa sau, và tiếp tục lan tỏa giá trị được học hỏi bình đẳng cho những người trẻ tại Việt Nam, từ đó xây dựng ngành nhà hàng khách sạn thịnh vượng hơn, một xã hội phát triển hơn trong tương lai.

"Học tập trọn đời" là dự án nằm trong tầm nhìn 2030 (Spirit of Progress 2030) của Diageo. Diageo mong muốn tạo ra tác động tích cực trong công ty, với cộng đồng và cho xã hội với những mục tiêu trong năm 2030: Thông qua chương trình, Diageo Việt Nam tiếp tục khẳng định tầm nhìn của một doanh nghiệp nhân văn, cống hiến cho một tương lai tốt đẹp hơn cho toàn xã hội.

Diageo "không ngừng tiến bước" cùng Việt Nam vượt qua đại dịchDiageo 'không ngừng tiến bước' cùng Việt Nam vượt qua đại dịch

Trong 2 năm qua, đối mặt với vô vàn khó khăn của đại dịch, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Diageo Việt Nam (DVL) đã nỗ lực vượt lên tất cả, góp sức hỗ trợ cho cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận