27/06/2023 20:09 GMT+7

Địa phương đầu tiên ở TP.HCM bàn giao 100% mặt bằng đường vành đai 3

Ngày 27-6, huyện Hóc Môn đã bàn giao 98,89ha mặt bằng (đạt 100%) cho dự án đường vành đai 3 TP.HCM. Đây là tiến độ kỷ lục, sớm hơn 6 tháng so với yêu cầu của TP và Chính phủ.

Địa phương đầu tiên ở TP.HCM bàn giao 100% mặt bằng đường vành đai 3 - Ảnh 1.

Chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án vành đai 3 TP.HCM cho người dân tại huyện Hóc Môn - Ảnh: LÊ PHAN

Tối 27-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh - trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Hóc Môn - cho hay với kinh nghiệm từng triển khai thành công giải phóng mặt bằng các dự án trước đây, khi làm vành đai 3 TP.HCM, huyện đã chuẩn bị kỹ lưỡng, lên kế hoạch bài bản từ giai đoạn chuẩn bị thu hồi đất.

Huyện Hóc Môn đã đề xuất các chính sách hỗ trợ tốt nhất cho bà con về tái định cư, giá đền bù tiệm cận với giá thị trường. Cùng với đó là hàng loạt hỗ trợ như tặng bản vẽ, cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận miễn phí với thời gian nhanh nhất. 

Khi triển khai, cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ, quyết liệt; sẵn sàng lắng nghe, giải quyết nhanh các vướng mắc của bà con trên tinh thần không để ai bị thiệt thòi.

Ngoài các chính sách đền bù của Nhà nước, huyện cũng vận động thêm nguồn xã hội hóa từ nhà tài trợ, từ các cơ quan đoàn thể để hỗ trợ thêm kinh phí cho những hộ dân đặc biệt khó khăn.

"Do vậy, quá trình triển khai, người dân có sự đồng thuận cao, giúp tiến độ bàn giao mặt bằng đường vành đai 3 TP.HCM đoạn qua huyện Hóc Môn hoàn thành sớm, đạt tiến độ kỷ lục", ông Anh chia sẻ.

Như vậy, tính đến nay huyện Hóc Môn là địa phương đầu tiên trong số bốn địa phương ở TP.HCM bàn giao 100% mặt bằng cho đường vành đai 3 TP.HCM. 

Theo Ban chỉ huy dự án thành phần 2 dự án vành đai 3 TP.HCM, đến chiều 27-6, công tác giải phóng mặt bằng đoạn qua địa bàn TP đạt 89,3%. Trong đó, huyện Bình Chánh đạt gần 95%, huyện Củ Chi gần 89%, TP Thủ Đức gần 74%.

Khởi công 3 dự án cao tốc và vành đai 3 TP.HCMKhởi công 3 dự án cao tốc và vành đai 3 TP.HCM

Ba dự án đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, Biên Hòa - Vũng Tàu, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột và đường vành đai 3 TP.HCM khởi công ngày 17 và 18-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên