Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Đi xe máy qua ngầm tràn, hai thanh niên bị lũ cuốn trôi

03/08/2020 12:32 GMT+7

TTO - Nước lũ dâng cao nhưng hai thanh niên vẫn chạy xe máy qua ngầm tràn Suối Chạm (xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình), khi đến giữa dòng thì bị trượt ngã và lũ cuốn trôi. Hậu quả, một người tử vong, một người bị thương.

Đi xe máy qua ngầm tràn, hai thanh niên bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Đập tạm cũng là đường giao thông qua sông Luồng ở bản Bo Hiềng, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) vừa bị mưa lũ cuốn trôi, khiến người dân ở ba bản Son, Sa Ná, Ché Lầu bị cô lập - Ảnh: BÌNH AN

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Định và Hòa Bình, Đắk Lắk..., bão số 2 và mưa lớn do hoàn lưu sau bão đã làm hai người tử vong.

Tại Hòa Bình, khoảng 21h20 ngày 2-8, anh Bùi Văn Ân (31 tuổi) và Bùi Văn Tần (31 tuổi) đều ở xóm Củ, xã Tú Sơn đèo nhau đi xe máy, khi đi qua ngầm Suối Chạm, thuộc xóm Củ, xã Tú Sơn đã bị trượt ngã và lũ cuốn trôi.

Anh Bùi Văn Tần sau khi bị nước cuốn một đoạn đã may mắn bám được vào cây ven bờ và được người dân địa phương cứu và chỉ bị thương nhẹ.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Tú Sơn đã huy động lực lượng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ tham gia tìm kiếm. Đến 6h30 ngày 3-8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Ân.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể anh Bùi Văn Ân cho gia đình về an táng theo phong tục địa phương.

Tại Quảng Ninh, tối 2-8, tại bờ kè ở công trường tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long bất ngờ sập và đổ vào khu bếp. Lúc này ông Đỗ Văn Mạnh (41 tuổi, quê huyện Hưng Hà, Thái Bình) đang nấu cơm bên trong thì bị đất đá vùi lấp dẫn đến tử vong tại chỗ.

Ở Hà Tĩnh, mưa lớn làm 2.400ha lúa và 21ha hoa màu bị ngập úng, đến sáng nay nước đã rút hết, không ảnh hưởng đến thu hoạch.

Mưa lớn từ ngày 31-7 đến 1-8 tại tỉnh Đắk Lắk đã làm 931 nhà bị ngập, 183ha lúa, 4.208ha cây trồng bị thiệt hại, 17.000 con gia cầm, 61 con gia súc bị trôi, 28ha ao cá bị thiệt hại, sạt lở 200m đường giao thông.

Tại Lâm Đồng mưa lớn ngày 2-8 đã làm một người bị thương, ngã đổ 10 cây xanh và sạt lở một bờ taluy đất.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ đang hoạt động mạnh.

Dự báo từ nay đến ngày 5-8 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, khu vực Việt Bắc và Đông Bắc có mưa to đến rất to 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ như Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên. Nguy cơ cao ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, các khu đô thị, các tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo từ đêm ngày 5 đến 8-8, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam được thiết lập kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến ngày 5-8 có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lũ sau bão số 2 cuốn trôi cầu, đập, hàng trăm hộ dân Thanh Hóa bị cô lập Mưa lũ sau bão số 2 cuốn trôi cầu, đập, hàng trăm hộ dân Thanh Hóa bị cô lập

TTO - Mưa lớn kéo dài, nước sông Lò, sông Luồng sau cơn bão số 2 dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi cầu tạm ở bản Lầm, xã Trung Tiến và đập tạm ở bản Bo Hiềng, xã Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa), khiến hàng trăm hộ dân đang bị cô lập.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận