Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đi với Đoàn riết 'thấy mình khỏe ra'

04/02/2021 09:51 GMT+7

TTO - Những ngày tết cận kề, giới trẻ dành hầu hết hoạt động để chăm lo tết, đặc biệt cho các đối tượng khó khăn để cùng san sẻ cái tết nghĩa tình sau một năm vất vả vì dịch bệnh.

Đi với Đoàn riết thấy mình khỏe ra - Ảnh 1.

Nhiều phần quà nghĩa tình được gửi đến các đảng viên lão thành, bí thư chi đoàn danh dự - Ảnh: Q.L.

Tuổi trẻ TP.HCM đã sẵn sàng hành động với tâm thế mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện hiệu quả các công trình, lập thành tích mừng chặng đường mới của Đảng, góp sức vào sự phát triển của TP, đất nước.

Anh NGÔ MINH HẢI

Tại Ngày thanh niên cùng hành động diễn ra hôm 3-2, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải khẳng định với niềm tin sắt son vào Đảng, giới trẻ thành phố góp sức từng phần việc cụ thể, quyết tâm thực hiện nghị quyết Đại hội XIII với tầm nhìn 100 năm thành lập Đảng.

Hàng chục ngàn phần quà đã được các cơ sở Đoàn gửi đến các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 

Hôm qua, ngoài tặng quà cho cán bộ Đoàn - Hội - Đội khó khăn, các bạn còn trao quà chúc tết các đảng viên lão thành, những bí thư chi đoàn danh dự.

Nhận gói quà kèm lời chúc xuân của các bạn trẻ, bà Nguyễn Thị Bạch Cúc (Q.3) - gương mặt thân quen với hoạt động Đoàn của tuổi trẻ TP.HCM - cười tươi: "Tui lớn rồi, sức khỏe không còn như trước, nhưng cứ tụi nhỏ có hoạt động, hú là theo à. Đi với tụi nhỏ riết, thấy mình cũng khỏe ra, nên còn sức là còn chơi với Đoàn".

Đón tết an toàn, nhiều đội hình phản ứng nhanh của các quận, huyện đã ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán sáng qua. Các bạn cùng cảnh sát giao thông hỗ trợ tại một số giao lộ có nguy cơ ùn tắc, các cửa ngõ ra vào TP để giúp bà con đi lại thuận tiện, nhắc nhau cùng giữ an toàn giao thông trong những ngày cao điểm đón năm mới, vì một cái tết văn minh.

Chương trình gói bánh ngày xuân trong khuôn viên Lễ hội tết Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên có sự góp mặt của một số văn nghệ sĩ cùng công đoàn viên các cơ quan Thành đoàn TP.HCM. Số bánh chưng gói được ngoài phần tặng công đoàn viên khó khăn các đơn vị trực thuộc sẽ trao cho trẻ các mái ấm, nhà mở vui xuân.

"Dịch bệnh, khó khăn làm cho không khí đón xuân có phần bớt nhộn nhịp, nhưng tôi cảm nhận sự sẻ chia của người dân TP chúng ta rất lớn. Nhiều hoạt động, chương trình nghĩa tình giúp đỡ cho bao người khó khăn vẫn diễn ra và đó chính là cái tết văn minh mà ai trong chúng ta cũng mong mỏi" - Ngọc Hân (Q.1) chia sẻ.

Đi với Đoàn riết thấy mình khỏe ra - Ảnh 3.

Ra quân các đội hình phản ứng nhanh đảm bảo an toàn giao thông cao điểm dịp tết - Ảnh: Q.L.

Thanh niên cùng hành động, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

Ngày 3-2, đông đảo bạn trẻ ở khắp các tỉnh thành cả nước ra quân tham gia "Ngày thanh niên cùng hành động" chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc thứ XIII và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021).

91 điểm hành động trên khắp các tỉnh, thành phố và một điểm diễn ra tại nước bạn Lào với các hoạt động: tuyên truyền về thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII; hỗ trợ đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa... Tùy tình hình dịch bệnh, các tỉnh lựa chọn hình thức phù hợp.

Tại xã Minh Phú (Sóc Sơn, phố Hà Nội) diễn ra lễ phát động "Ngày thanh niên cùng hành động" cấp Trung ương. Tại đây, đoàn viên, thanh niên thủ đô tham gia lắp đặt tuyến đường ánh sáng năng lượng mặt trời, tham gia dọn vệ sinh môi trường. "Tham gia cùng hành động, thấy nhiệt huyết tuổi trẻ được trỗi dậy. Là giáo viên tôi cố gắng phát huy tốt nhất chuyên môn của mình, mong muốn góp sức nhỏ bé của mình chăm sóc thế hệ trẻ" - chị Ngô Thị Dinh, 31 tuổi, giáo viên Trường mầm non Minh Phú, chia sẻ.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, phát biểu tại lễ ra quân, anh Bùi Quang Huy, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng hành động, thi đua sôi nổi, bằng nhiều hoạt động cụ thể, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống.

HÀ THANH

91 điểm 91 điểm 'Thanh niên cùng hành động' chào mừng 91 năm thành lập Đảng

TTO - Ngày 3-2, thanh niên cả nước sẽ tụ hội trong 'Ngày hội thanh niên cùng hành động' tại 91 điểm trong nước, đồng thời tổ chức tại nước bạn Lào.

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận