05/01/2023 18:09 GMT+7

Đi kiểm tra học kỳ 1, học sinh bất ngờ được báo hoãn

Theo lịch thi, chiều nay học sinh khối 11 ở Kiên Giang sẽ kiểm tra học kỳ 1 các môn lý, hóa, sinh, nhưng bất ngờ được báo hoãn chỉ 30 phút trước giờ thi.

Đi kiểm tra học kỳ 1, học sinh bất ngờ được báo hoãn - Ảnh 1.

Theo lịch, chiều 5-1, học sinh khối 11 ở Kiên Giang sẽ kiểm tra học kỳ 1 ba môn: vật lý, hóa học, sinh học nhưng bất ngờ bị hoãn. Trong ảnh: học sinh Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt, Kiên Giang - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngơ ngác vì hoãn kiểm tra học kỳ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều nay nhiều học sinh khối 11 ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) về nhà sớm thay vì kiểm tra học kỳ theo lịch. Có một số ít em còn lại ngồi ngoài quán uống nước với bạn bè.

"Chiều nay theo lịch kiểm tra học kỳ 1, tụi em thi ba môn lý, hóa, sinh. Tuy nhiên bất ngờ được thông báo hoãn. Em chưa biết dời tới ngày nào vì trường chưa thông báo. Dời thi lại vậy em có phần hụt hẫng nhưng cũng còn kịp, vì lỡ như đang thi mà dừng thì khó", một học sinh lớp 11 (đề nghị không nêu tên) ở Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP Rạch Giá) nói.

"Chiều nay trước khi bắt đầu kiểm tra môn đầu tiên, trường nhận được thông báo khẩn tạm ngừng. Còn dời lịch kiểm tra lại ngày nào thì thông báo sau", một giáo viên ở một điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cho biết.

Chưa rõ lý do hoãn kiểm tra học kỳ

Ông Trần Quang Bảo - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang - xác nhận có việc chiều nay các em học sinh khối 11 tạm ngưng kiểm tra ba môn của học kỳ 1 năm học 2022 - 2023 gồm vật lý, hóa học, sinh học. 

Ông cũng nói do mới nắm sự việc nên chưa thể cung cấp thông tin, nếu phóng viên cần thêm thông tin thì liên hệ với một phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang phụ trách chuyên môn khối THPT.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã cố gắng liên hệ điện thoại, nhắn tin vào số máy của vị phó giám đốc sở này nhưng không nhận được câu trả lời.

Theo lịch thi, ngày 7-1, học sinh khối 11 ở Kiên Giang sẽ kiểm tra học kỳ 1 môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Hiện chưa có thông báo gì về các môn thi này.

Học sinh lớp 7-12 ở Kiên Giang trở lại trường từ 7-2, được dạy phụ đạoHọc sinh lớp 7 - 12 ở Kiên Giang trở lại trường từ 7-2, được dạy phụ đạo

TTO - Từ ngày 7-2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở vùng xanh và vùng vàng của Kiên Giang được đến trường học trực tiếp. Những em chưa tiếp thu bài tốt trong thời gian học online sẽ được dạy bù, dạy phụ đạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận