Đi máy bay: nên đến trước ba giờ

LÊ NAM
LÊ NAM

TTO - Những ngày này, nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đông nghẹt. Theo đại diện Hãng Vietnam Airlines (VNA), trung bình hiện nay mỗi ngày từ TP.HCM đi các đường bay nội địa, VNA phục vụ hơn 100 chuyến bay với hơn 15.000 lượt khách, trong khi ngày thường trung bình chỉ khoảng 8.000 khách/ngày.

A91z2QsO.jpgPhóng to
Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay về quê ăn tết ở sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM chiều 16-1 - Ảnh: Thuận Thắng

Chiều 16-1, nhân viên của các hãng hàng không nội địa tại các quầy làm thủ tục làm việc không kịp, khách xếp hàng hình chữ Z nhiều lớp. Một số nhân viên mặt đất tay cầm bảng thông báo, miệng liên tục gọi lớn nhắc tên, số hiệu chuyến bay sắp khóa sổ để tìm khách còn sót lại.

Ông Nguyễn Chí Kiên, phó phòng dịch vụ khách hàng sân bay Tân Sơn Nhất VNA, cho biết ngày 14 và 15-1, lượng khách đông hẳn do rơi vào hai ngày cuối tuần. Các quầy phục vụ đầy nghẹt người, nhiều khu vực người xếp hàng tràn ra khỏi các dây ngăn. Ông Kiên cho biết thậm chí phải huy động thêm anh em từ sân bay Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột... về hỗ trợ.

bZwnbsJ1.jpgPhóng to
Hành khách đi máy bay: nên đến trước ba giờ - Ảnh: Thuận Thắng

Đại diện các hãng hàng không cho biết những ngày này, các hãng đều khuyến cáo hành khách nên đến sân bay trước giờ khởi hành ba giờ (ngày thường chỉ khoảng hai giờ) để làm thủ tục, tránh việc nhà ga quá tải, hành lý gọn gàng và chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân.

Trước đó, ông Minh Đức cùng vợ và hai con đón chuyến bay của VNA từ TP.HCM ra Hà Nội, do bận việc ông và gia đình đến sân bay lúc 14g26 để làm thủ tục cho chuyến bay lúc 15g ngày 15-1 nhưng chuyến bay đã kín chỗ, cả nhà đành ngồi chờ các chuyến kế tiếp.

Thế nhưng, do danh sách chờ lên đến 140 khách nên mãi đến hơn 22g cùng ngày gia đình ông vẫn không thể bay. Ông Đức đành bấm bụng mua vé hạng thương gia cho cả nhà với giá 5,8 triệu đồng/vé.

Ông Nguyễn Minh Trung, trưởng trung tâm phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất Jetstar Pacific, cho biết nhiều khách hàng đi cùng trẻ em nhưng không mang theo giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh cũ nên không thể làm thủ tục, trễ chuyến, thậm chí còn phải bù tiền để mua vé khác.

LÊ NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất