Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đi gửi 100 triệu để 'nhận quà của bạn nước ngoài', người phụ nữ may mắn thoát bẫy lừa

14/08/2022 10:53 GMT+7

TTO - Vị khách nữ người S’tiêng đem 100 triệu đồng ra cửa hàng Viettel nhờ chuyển cho bạn nước ngoài. Nghi ngờ khách hàng bị lừa, chủ cửa hàng khéo léo can ngăn rồi trình báo công an hỗ trợ.

Đi gửi 100 triệu để nhận quà của bạn nước ngoài, người phụ nữ may mắn thoát bẫy lừa - Ảnh 1.

Tin nhắn lừa đảo trong điện thoại của chị T.H. - Ảnh: B.A.

Công an thị trấn Tân Khai (huyện Hớn Quản, Bình Phước) cho hay đang hoàn tất hồ sơ đề nghị giám đốc Công an tỉnh Bình Phước khen thưởng đột xuất chị H.T.L.O. (40 tuổi) vì có thành tích kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo.

Chiều 11-8, trong lúc chị O. đang quản lý cửa hàng Viettel chi nhánh Hớn Quản thì chị T.H. (38 tuổi, ngụ ấp Sóc Lớn, xã Tân Quan) mang 100 triệu đồng tiền mặt đến nhờ "chuyển cho bạn người nước ngoài".

Khi chị O. mở tin nhắn trong điện thoại của chị T.H. để lấy số tài khoản thì phát hiện nội dung tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo. Chị O. liền giải thích với khách hàng nhưng chị T.H. vẫn muốn "chuyển tiền cho bạn".

Lo sợ khách hàng bị lừa số tiền lớn, chị O. khéo léo kéo dài thời gian rồi báo tin cho Công an thị trấn Tân Khai đến hỗ trợ. Lúc này chị T.H. mới biết mình suýt bị lừa.

Chị T.H. cho biết khoảng 2 tuần trước có một tài khoản Zalo tên Ariway Dss Delivey kết bạn với chị. Lúc đầu 2 bên nhắn tin bình thường. Sau đó vài ngày người này nói muốn tặng chị T.H. điện thoại iPhone cùng số tiền 100.000 USD. Tin tưởng, chị T.H. đã gửi địa chỉ cho bạn "gửi quà".

Sáng 11-8, một người gọi điện thoại cho chị T.H. tự xưng cán bộ Cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thông báo quà bên Mỹ đã về đến sân bay, yêu cầu chị T.H. đóng 100 triệu đồng để nhận quà.

Chị T.H. gom hết tiền tiết kiệm của gia đình đem ra cửa hàng để chuyển thì may mắn được chị O. can ngăn kịp thời.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi tham gia các ứng dụng trên mạng xã hội, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số căn cước công dân, thông tin về tài khoản ngân hàng… cho người lạ.

Đặc biệt không chuyển tiền hay nhận tiền chuyển khoản của ngân hàng cho người không quen biết để phòng tránh các đối tượng xấu lừa đảo qua không gian mạng.

Ham nhận quà từ bạn nước ngoài quen qua mạng, một phụ nữ bị lừa gần 300 triệu Ham nhận quà từ bạn nước ngoài quen qua mạng, một phụ nữ bị lừa gần 300 triệu

TTO - Một phụ nữ ở Thái Nguyên quen một người tự xưng là lính Mỹ qua Zalo, và người này nói muốn gửi tài sản về. Tin tưởng, người phụ nữ này đã chuyển tiền và bị lừa gần 300 triệu đồng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận