Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Đi dự Olympic, 6 kình ngư Ba Lan về nước trong cay đắng vì sai sót ngớ ngẩn

21/07/2021 13:16 GMT+7

TTO - 6 kình ngư của tuyển bơi lội Ba Lan đã bày tỏ sự phẫn nộ tột độ khi họ phải rời Olympic Tokyo một cách cay đắng.

Đi dự Olympic, 6 kình ngư Ba Lan về nước trong cay đắng vì sai sót ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Alicja Tchorz, một trong sáu kình ngư Ba Lan phải về nước - Ảnh: GETTY

Mới đây, Liên đoàn Bơi lội Ba Lan (PZP) thông báo 6 VĐV dự Olympic Tokyo đã phải về nước. Ban đầu, họ mang tới Nhật tổng cộng 23 kình ngư vì "muốn cho nhiều VĐV và HLV được tham dự Olympic".

Tuy nhiên, con số này bị rút lại còn 17 dựa theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA). 6 kình ngư Alicja Tchorz, Bartosz Piszczorowicz, Aleksandra Polanska, Mateusz Chowaniec, Dominika Kossakowska và Jan Holub là những người phải về nước trong cay đắng.

Sai lầm này đến từ chính PZP khi họ để xảy ra sai sót hết sức sơ đẳng. "Tôi bày tỏ sự hối hận, buồn bã và thất vọng về trường hợp của các VĐV phải về nước", chủ tịch PZP Pawel Slominski phát biểu.

Ông nói tiếp: "Những vụ việc như vậy đáng lý không được xảy ra. Việc các VĐV phản ứng, bày tỏ cảm xúc cũng như chỉ trích PZP là dễ hiểu và chính đáng".

Dù tỏ ra hối cãi, song ông Slominski cùng PZP vẫn nhận không ít "gạch đá". Alicja Tchorz, một trong sáu người bị loại, đã bày tỏ sự giận dữ trên mạng xã hội.

Cô viết: "Hãy tưởng tượng việc bỏ ra 5 năm cuộc đời và phấn đấu để hướng tới thế vận hội. Phải hy sinh đời tư, gia đình. Rốt cục những cống hiến của bạn lại trở nên thất bại hoàn toàn".

Mateusz Chowaniec cũng không che giấu sự bức xúc khi viết: "Tôi bàng hoàng trước những gì xảy ra. Thật ra, tôi đang hy vọng mình sẽ tỉnh giấc và thoát khỏi cơn ác mộng này".

Nhiều người cũng đã lên tiếng kêu gọi các quan chức của PZP từ chức vì để xảy ra sự cố hết sức ngớ ngẩn này.

Sống sót với bệnh ung thư máu, nữ kình ngư Nhật giành vé dự Olympic Tokyo Sống sót với bệnh ung thư máu, nữ kình ngư Nhật giành vé dự Olympic Tokyo

TTO - Sống sót với căn bệnh ung thư máu, nữ kình ngư 20 tuổi Rikako Ikee tiếp tục ghi dấu ấn khi giành được 1 suất góp mặt cùng đội tuyển Nhật thi đấu nội dung 4 x 100m tiếp sức hỗn hợp ở Olympic Tokyo.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận