01/04/2020 19:28 GMT+7

9 thành viên tuyển bơi lội Hungary dương tính với COVID-19

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trong thông báo mới đưa ra, Liên đoàn Bơi lội Hungary xác nhận 9 thành viên của đội đã mắc COVID-19.

9 thành viên tuyển bơi lội Hungary dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Nữ kình ngư Boglarka Kapas là một trong số 9 người của tuyển bơi lội Hungary dương tính COVID-19 - Ảnh: EUROSPORT

Trong số những người này có VĐV Boglarka Kapas, nhà đương kim vô địch thế giới nội dung 200m bướm nữ. 

Trước đó, Kapas có đăng tải đoạn video lên tài khoản mạng xã hội về việc mình nhiễm virus corona. Kapas xác nhận cô vẫn thấy khỏe và khuyên mọi người cần ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh. 

Theo Nemzeti Sport (Hungary), danh tính những VĐV nhiễm COVID-19 không được Liên đoàn Bơi lội Hungary tiết lộ. Thông báo đưa ra chỉ nói có 8 VĐV và 1 HLV. Những ca dương tính chỉ được xác nhận nhờ chính các VĐV tự thông báo.

Tờ này cũng tiết lộ cả 9 người nhiễm COVID-19 đều là thành phần của tuyển Hungary tham gia tập huấn ở nước ngoài tháng trước và đã về nước từ ngày 13-3.

Cho đến nay ngoài Boglarka Kapas, truyền thông chỉ mới biết được danh tính của 3 người nữa gồm Dominik Kozma, Richard Bohus, David Horvath. Trong số này, Dominik Kozma là người tiết lộ ban đầu các kết quả xét nghiệm đều cho âm tính. Nhưng lần xét nghiệm thứ hai thì có kết quả dương tính.

Trong khi đó, hiện chưa rõ nữ kình ngư Katinka Hosszu - nhà vô địch Olympic 2016 có nhiễm bệnh hay không. Theo tạp chí Swimming World, Hosszu không nằm trong nhóm những người đi tập huấn nước ngoài. Tuy nhiên trên tài khoản Instagram hôm 23-3 vừa qua, Hosszu có đăng tải đoạn video chia sẻ mình vẫn tập luyện bình thường cùng đội tuyển Hungary.

Kình ngư tuổi teen phá vỡ kỷ lục tồn tại 10 năm của Michael Phelps Kình ngư tuổi teen phá vỡ kỷ lục tồn tại 10 năm của Michael Phelps

TTO - Với thành tích 1 phút 50,73 giây, kình ngư 19 tuổi Kristof Milak (Hungary) đã thiết lập kỷ lục thế giới mới nội dung 200m bướm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận