17/08/2022 23:16 GMT+7

Đi đòi áo của cha sau cuộc tranh chấp ranh giới đất, cô gái bị đốt cháy thiệt mạng

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra cáo trạng truy tố Trần Thanh Hải, 34 tuổi, về các tội “giết người”, “hủy hoại tài sản”. Nguyên nhân sâu xa của vụ án là bởi tranh chấp đất, nguyên nhân trực tiếp là từ chuyện đòi lại chiếc áo.

Đi đòi áo của cha sau cuộc tranh chấp ranh giới đất, cô gái bị đốt cháy thiệt mạng - Ảnh 1.

Trần Thanh Hải lúc bị bắt - Ảnh: Đ.H

Theo cáo trạng vụ án, khuya 7-12-2021, chị Đặng Thị Kim Oanh (18 tuổi), Danh Thị Hạnh Minh (42 tuổi), Trần Trọng Bình (31 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc T. (15 tuổi, cùng trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đến trước nhà Trần Thanh Hải ở xã Kim Long, huyện Châu Đức để đòi lại chiếc áo cho ông Đặng Văn Điền (cha chị Kim Oanh).

Lý do là giữa ông Điền và bà Nguyễn Thị Vân (mẹ của Trần Thanh Hải) có xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ vì tranh chấp đất vào chiều 6-12-2021. Quá trình cãi nhau, bà Vân có lấy chiếc áo khoác của ông Điền.

Khi hay tin cha mình bị mẹ Trần Thanh Hải lấy áo, chị Kim Oanh đã rủ những người kể trên đến nhà Hải để đòi lại. Tại đây, giữa Hải và anh Trần Trọng Bình xảy ra mâu thuẫn nên Hải vào nhà lấy hai con dao xông ra.

Thấy vậy, nhóm của chị Kim Oanh bỏ chạy. Hải đuổi theo chị Danh Thị Hạnh Minh đâm một nhát vào bụng. Tiếp đó, đâm nhiều nhát vào vùng cổ, vùng ngực và đùi chị Kim Oanh làm chị này gục xuống đường, và quay lại đâm tiếp nhiều nhát vào người chị Danh Thị Hạnh Minh.

Đi đòi áo của cha sau cuộc tranh chấp ranh giới đất, cô gái bị đốt cháy thiệt mạng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án - Ảnh: Đ.H

Sau đó, Hải vào nhà lấy xăng đổ lên xe máy của chị Kim Oanh châm lửa đốt và kéo chị này vào trong đám cháy. Khi thấy chị Oanh bị cháy, Hải lại vào nhà lấy nước dập lửa. Sau đó Hải lấy bao tải cuốn người chị và chở đi giấu dưới một cái giếng hoang cách hiện trường chỉ 200 mét. Hải đã ở cùng thi thể nạn nhân suốt đêm 7-12 và đến khuya 8-12-2021 thì ra đầu thú.

Chị Kim Oanh chết do vết bỏng toàn thân kèm đa vết thương ở vùng cổ, gây thủng khí quản, thủng phổi. Còn chị Danh Thị Hạnh Minh thương tích 59%.

Đi đòi áo của cha sau cuộc tranh chấp ranh giới đất, cô gái bị đốt cháy thiệt mạng - Ảnh 3.

Giếng hoang nơi Hải ôm thi thể nạn nhân đi trốn - Ảnh: Đ.H

Theo tìm hiểu, trước đây gia đình chị Kim Oanh ở sát nhà Hải và hai bên có xảy ra tranh chấp ranh giới đất. Sau đó gia đình chị chuyển đến nơi khác sinh sống nhưng việc tranh chấp đất vẫn còn.

Cũng vì vụ tranh chấp đất, Hải từng đánh chị gái của Kim Oanh và bị tòa tuyên phạt 9 tháng tù. Trong khi chờ thi hành án thì Hải lại gây ra án mạng như trên.

Mâu thuẫn đất đai, dùng xăng đốt người Mâu thuẫn đất đai, dùng xăng đốt người

TTO - Ngày 5-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tạm giữ Nguyễn Hữu Vạn (38 tuổi, ngụ khu phố Đồng An 1, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) để làm rõ về hành vi dùng xăng đốt người.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên