Tag: Đất

Thủ tướng: Nhiều người giàu lên vì đất, sai phạm tù tội cũng vì đất

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đất đai là vấn đề 'rất phức tạp nhưng không làm không được', cần phải nghiên cứu một cách rất tổng thể. Tuy nhiên cũng không được cầu toàn, không nóng vội.

Hà Nội: Phát hiện hàng loạt vi phạm trong tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất

TTO - Cục Bổ trợ tư pháp đã làm rõ hàng loạt vi phạm trong việc tổ chức bán đấu giá đối với tài sản là quyền sử dụng đất tại khu chăn nuôi xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

'Không loại trừ tiêu cực trong quản lý, khai thác khoáng sản ở Bến Tre'

TTO - Thanh tra Chính phủ cho rằng việc UBND tỉnh Bến Tre để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất, khai thác cát... Hiện ý thức, nhận thức chấp hành pháp luật kém và "cũng không loại trừ các yếu tố tiêu cực".

Bóng và đất!

TTCT - Cứ thế, bóng đá làm bình phong cho những phi vụ đất đai, để rồi nay thế này mai thế khác, khó lòng phát triển bền vững được.

'Chết' vì... đất

TTO - 'Đi lên' vì đất, 'chết' cũng vì đất. Câu chuyện quan chức lại 'chết' vì đất ở Khánh Hòa cho thấy những cái 'chết' vì đất ngày càng đau đớn hơn. Tại sao như vậy?

Đấu giá trước 4 lô đất ở Thủ Thiêm để rút kinh nghiệm

TTO - UBND TP.HCM chấp thuận tổ chức đấu giá trước 4 lô đất trong số 15 lô đất thuộc khu chức năng số 3 và số 4 ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm để rút kinh nghiệm.

Lạ kỳ đoạn clip mặt đất thở hùng hục

TTO - Một hiện tượng lạ tưởng đâu chỉ có trong phim vừa được ghi lại tại Sacré-Cœur thuộc Quebec, Canada. Trong đoạn clip, hễ gió thổi là mặt đất lại nâng lên, hạ xuống hệt như lồng ngực cơ thể người khi hít vào thở ra.

Uốn lưỡi bảy lần

TTO - Vừa rồi có đề xuất mở rộng thành phố. Nhưng lãnh đạo thành phố gút luôn: thành phố không kiến nghị xin thêm đất, mà sẽ khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có.

Hà Nội công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017

Để có căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn, UBND TP Hà Nội đã ban hành và công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017.

​Thu gom và điều chỉnh đất

Trà Vinh được Ngân hàng thế giới chọn là địa phương duy nhất thực hiện thí điểm dự án Thu gom và điều chỉnh đất.