Tag: di dân tự do

Tự lập làng... giữa rừng

TTO - Có hàng chục, thậm chí hàng trăm hộ dân di cư "nhảy dù" vào lập làng trong khu vực rừng tự nhiên và vô tư đốn hạ hàng chục hecta rừng để làm nương rẫy. Chính quyền nhiều lần vận động người dân ra ngoài để bảo vệ rừng nhưng không thành công.

Chặn dòng di dân tự do: giải pháp nào?

TTO - Để chặn dòng di dân tự do, các tỉnh "đầu đi" phải quản lý dân cư thật tốt, nếu không sẽ khó ngăn chặn nạn di dân tự do, bởi di dân tự phát là do nơi đi thiếu đất sản xuất, nơi đến có đất đai màu mỡ, rộng lớn.

Năm 2025 phải chấm dứt di dân tự do

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị bàn giải pháp ổn định dân di cư tự do dễn ra ngày 9-12 tại Đắk Lắk.

Đắk Lắk đề nghị Thủ tướng cho phát triển điện mặt trời

TTO - Tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều 8-12, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị được cho phát triển điện năng lượng mặt trời đề thúc đẩy kinh tế vùng biên.

Vào điểm nóng di dân tự do ở Buôn Ja Wam

TTO - Trả tài sản thất lạc cho khách quốc tế dự APEC; Hàng loạt cán bộ tiếp tay phá rừng bị cách chức, Nơi bé trai bị rơi xuống cống xây không phép; Bắt "nữ quái" gây 8 vụ trộm vàng liên tỉnh… cũng là nội dung chính trong Tin nóng 24H ngày 30-9.