Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Đi công tác, chết khi quan hệ tình dục với người lạ được coi là... tai nạn nghề nghiệp?

12/09/2019 13:51 GMT+7

TTO - Tòa phúc thẩm Pháp giữ nguyên phán quyết, buộc chủ lao động phải bồi thường cho người nhân viên đã chết trong khi quan hệ tình dục với người lạ tại một khách sạn ở địa phương nơi anh này đến công tác.

Đi công tác, chết khi quan hệ tình dục với người lạ được coi là... tai nạn nghề nghiệp? - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): BBC

Theo đài BBC (Anh), vụ việc với những tình tiết pháp lý hi hữu rất đáng xem xét này vừa đi đến phán quyết tại một tòa phúc thẩm ở thủ đô Paris, Pháp.

Người nhân viên nam tên là Xavier X, là kỹ sư của công ty dịch vụ đường sắt TSO có trụ sở gần Paris, đã chết vì lên cơn đau tim trong lúc quan hệ tình dục với một người lạ tại một khách sạn thuộc miền trung nước Pháp nơi anh đến công tác năm 2013.

Tòa án phúc thẩm ở Paris tuyên cái chết của anh Xavier X là một tai nạn nghề nghiệp và gia đình anh phải được bồi thường.

Tuy nhiên chủ doanh nghiệp nơi anh làm việc không chấp nhận, bởi theo họ, việc anh đưa một người phụ nữ vào phòng khách sạn có quan hệ tình dục không phải là phần "việc" Xavier X được yêu cầu thực hiện theo chức trách của mình.

Chủ doanh nghiệp cũng cho rằng anh Xavier X đã "có quan hệ ngoài hôn nhân với một người hoàn toàn xa lạ".

Song các thẩm phán đã dẫn điều khoản quy định trong luật lao động ở Pháp, theo đó chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về bất cứ tai nạn nào xảy đến với nhân viên của họ trong khi đi công tác.

Công ty TSO đã làm đơn kháng án với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế vì đã đánh giá cái chết của anh Xavier X như một tai nạn lao động. Công ty bảo hiểm bảo vệ quan điểm của họ, cho rằng hành vi quan hệ tình dục cũng bình thường "như tắm hay ăn vậy".

Trong phán quyết đưa ra, tòa phúc thẩm cũng đồng tình với quan điểm của công ty bảo hiểm. Tòa cho rằng một nhân viên đang trong chuyến công tác sẽ được bảo vệ "trong toàn bộ thời gian công tác của họ" và trong mọi tình huống.

Họp lớp, ông già 69 tuổi bắn chết bạn cũ vì bị bắt nạt từ 53 năm trước Họp lớp, ông già 69 tuổi bắn chết bạn cũ vì bị bắt nạt từ 53 năm trước

TTO - Trong bữa tiệc họp lớp cuối tuần qua, một cựu binh hải quân Thái Lan 69 tuổi đã bắn chết bạn cũ ngày xưa vì vẫn 'găm' chuyện bị người đó bắt nạt từ 53 năm trước.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận