Di chúc của McCain: Không mời ông Trump dự đám tang

06/05/2018 09:05 GMT+7

TTO - Gia đình thượng nghị sĩ John McCain thông báo với Nhà Trắng rằng nếu ông qua đời, họ chỉ mời phó tổng thống Mike Pence đến dự chứ không mời Tổng thống Donald Trump.

Di chúc của McCain: Không mời ông Trump dự đám tang - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ John McCain phát biểu tại Học viện Hải quân Mỹ tháng 10-2017 - Ảnh: REUTERS

Thông tin trên do một thành viên gia đình ông John McCain xác nhận với Đài NBC của Mỹ.

Ông McCain, 81 tuổi, là thượng nghị sĩ Cộng hòa đại diện cho bang Arizona. Gần một năm qua, ông đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư não ác tính và hiện đã trở về nhà ở Arizona sau ca phẫu thuật nhiễm trùng ruột hồi tháng trước.

Trong một đoạn ghi âm công bố tuần này, ông McCain - ứng viên tổng thống Cộng hòa năm 2008, thổ lộ: "Tôi không biết mình còn sống được bao lâu".

Nhà Trắng chưa bình luận gì về thông tin ông Trump không được mời dự đám tang. Tuy nhiên qua đây có thể thấy quan hệ giữa hai người đàn ông đầy cá tính này là khá sóng gió.

Hồi năm 2016, ông Trump từng chê bai ông McCain được gọi là "anh hùng" chỉ vì ông từng bị bắt giữ khi tham gia chiến tranh ở Việt Nam.

Rồi hè năm ngoái, ông Trump tiếp tục chỉ trích Thượng nghị sĩ McCain vì đã bỏ phiếu chống lại việc hủy bỏ luật chăm sóc y tế ObamaCare ở thượng viện.

Thời gian gần đây, nhiều bạn bè của Thượng nghị sĩ McCain đã đến thăm ông ở Arizona, bao gồm cựu phó tổng thống Joe Biden. Ông McCain đã vắng mặt ở Đồi Capitol trong nhiều tháng do phải chữa trị ung thư.

Cựu tổng thống Barack Obama và George W. Bush có kế hoạch sẽ phát biểu tưởng niệm tại đám tang của ông McCain, dự kiến tổ chức tại nhà thờ quốc gia ở Washington, D.C, theo nguồn tin từ gia đình Thượng nghị sĩ.

Ông Trump không xuất hiện tại đám tang gần đây của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush với lý do "không muốn làm gián đoạn tang lễ vì công tác an ninh tăng cường", theo Nhà Trắng. Đệ nhất phu nhân Melania đã thay mặt ông dự tang lễ.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận