10/02/2021 12:58 GMT+7

Đi cấy về 'vấp' phải bọc tiền, đăng Facebook tìm người đánh rơi

NGUYỄN HOÀNG - VŨ TUẤN
NGUYỄN HOÀNG - VŨ TUẤN

TTO - Bọc tiền gần 100 triệu đồng và một chiếc điện thoại được chị Hà Thị Lọc trả lại cho người đánh rơi.

Đi cấy về vấp phải bọc tiền, đăng Facebook tìm người đánh rơi - Ảnh 1.

Chị Hà Thị Lọc trả lại gần 100 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ngày 9-2, trên đường đi cấy về, chị Hà Thị Lọc ở thôn 1, xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) nhặt được một cọc tiền to và một chiếc điện thoại. Chị Lọc chạy về nhà, gọi các con tìm cách trả lại cho người mất. Chị Lọc và các con đếm được trong bọc tiền có gần 100 triệu đồng.

Ngay sau đó, con trai chị là Hà Văn Minh đăng lên Facbook tìm người đánh rơi. Gần 20 phút sau, có người gọi vào chiếc điện thoại đánh rơi cùng bọc tiền để xin lại số tiền.

Chủ nhân của bọc tiền là chị Đinh Thị Tám, trú cùng xã Xương Thịnh, đã nhận lại được số tiền. Bọc tiền là cả gia tài của chị Tám. Vợ chồng chị làm nghề bừa thuê, số tiền chị Tám đánh rơi là toàn bộ tiền công của con chị đi làm thuê ở Hà Nội gửi về và tiền vay mượn để sắm máy cày mới. 

Đi cấy về vấp phải bọc tiền, đăng Facebook tìm người đánh rơi - Ảnh 2.

Số tiền gần 100 triệu đồng và chiếc điện thoại được trả về cho người đánh rơi - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chị Lọc cho hay khi có người gọi vào máy điện thoại, chị hỏi thông tin ghi ở một vài giấy tờ kèm theo trong bọc tiền nên chị tin chị Tám chính là chủ nhân của số tiền trên. 

"Lúc đó tôi giật mình thon thót, sợ lắm, tự nhiên lại cầm cả số tiền lớn trong tay... Thử đặt mình vào vị trí người mất chắc lo lắng lắm nên tôi bảo con tôi tìm người đánh mất càng sớm càng tốt. Nếu chị Tám gọi điện muộn hơn một chút thì tôi đã trình báo công an rồi", chị Lọc chia sẻ.

5 học sinh tiểu học nhặt được tiền, đến trụ sở công an nhờ tìm người đánh rơi trả lại 5 học sinh tiểu học nhặt được tiền, đến trụ sở công an nhờ tìm người đánh rơi trả lại

TTO - 5 em học sinh ở Đan Phượng (Hà Nội) trên đường đi học về nhặt được ba chiếc phong bì có tổng số tiền 5 triệu đồng đã mang đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông, trật tự nhờ trả lại người đánh rơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên