23/04/2020 14:39 GMT+7

ĐH Tài chính - marketing xét kết quả thi năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Tài chính - marketing công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy 2020 vừa được điều chỉnh với phần lớn chỉ tiêu dành cho phương thức xét kết quả học tập THPT, xét kết quả thi năng lực.

ĐH Tài chính - marketing xét kết quả thi năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing trong giờ học trên lớp - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng 23-4, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tài chính - marketing đã họp để điều chỉnh đề án tuyển sinh cho phù hợp với tình hình mới.

TS Đặng Thị Ngọc Lan - phó hiệu trưởng nhà trường - cho hay: "Đề án tuyển sinh mới của trường được điều chỉnh theo hướng giảm mạnh chỉ tiêu xét dựa trên điểm thi THPT trong tổng số 4.500 chỉ tiêu bậc đại học. Đặc biệt, năm nay ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà trường còn sử dụng thêm kết quả kỳ thi năng lực năm 2020 do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức".

Các phương thức xét tuyển cụ thể:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT tối đa 60% chỉ tiêu;

2. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội và kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tối đa 15%;

3. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tối đa 25% chỉ tiêu;

4. Đối với ưu tiên xét tuyển thẳng trường áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT vào các năm 2020, 2019 và 2018.

Cũng theo TS Đặng Thị Ngọc Lan, riêng thí sinh xét tuyển dựa trên điểm thi của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ áp dụng trong năm 2020. "Do có sự thay đổi về các môn thi tốt nghiệp nên nhà trường sẽ thay đổi các tổ hợp xét tuyển cho phù hợp", bà Lan cho biết thêm.

Đối tượng và nguyên tắc xét tuyển diện tuyển thẳng và xét tuyển theo kết quả học tập điều chỉnh và bổ sung như sau:

Đối với xét tuyển thẳng, trường hực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đối với ưu tiên xét tuyển thẳng:

+ Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT có học lực giỏi lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

+ Đối tượng 2: Học sinh tốt nghiệp tại các trường THPT chuyên, năng khiếu có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 không nhỏ hơn 7,0.

+Đối tượng 3: Học sinh tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi cấp quốc gia có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 không nhỏ hơn 6,0.

+ Đối tượng 4: Học sinh tốt nghiệp THPT có điểm tiếng Anh quốc tế IELTS (hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận) từ 5.0 trở lên và học lực khá trở lên lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

Đối với xét theo kết quả học bạ: học sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của 5 học kỳ THPT lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18,0 điểm trở lên.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên