26/05/2022 15:18 GMT+7

ĐH Quốc gia TP.HCM nhận đăng ký ưu tiên xét tuyển đến hết 15-6

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này năm 2022.

ĐH Quốc gia TP.HCM nhận đăng ký ưu tiên xét tuyển đến hết 15-6 - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào ĐH Quốc gia TP.HCM trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Hội đồng tuyển sinh các trường, đơn vị thành viên, trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin về việc ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2022 theo quy định của đại học này.

Các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng từ ngày 25-5 đến hết 15-6; chậm nhất là ngày 30-6, các trường sẽ công bố danh sách đủ điều kiện trúng tuyển của các phương thức này.

1. Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng (từ 1-5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành của các trường): đối tượng là học sinh xuất sắc trong học tập; thí sinh giỏi năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật, học sinh của các trường đào tạo chương trình giáo dục THPT chính quy (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

Mỗi trường THPT chỉ giới thiệu 1 học sinh thuộc nhóm 3 học sinh có điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT cao nhất trường THPT.

Thí sinh được hiệu trưởng/ban giám hiệu trường THPT giới thiệu là học sinh, tài năng của trường bảo đảm các tiêu chí: học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT; điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất trường.

Các tiêu chí kết hợp: giấy chứng nhận hoặc giấy khen đoạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đoạt được ở THPT); các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng ngành/nhóm ngành vào 1 trường đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM (chỉ giới hạn 1 đơn vị).

Để xét tuyển phương thức này, ngoài việc nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định, thí sinh cần nộp thêm bài luận viết tay về nguyện vọng xét tuyển vào ngành, nhóm ngành trong hồ sơ xét tuyển.

2. Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (tối đa 20% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành của các trường): đối tượng xét tuyển là học sinh 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022, gồm: 83 trường THPT chuyên, năng khiếu trong cả nước và 66 trường THPT bổ sung thêm theo các tiêu của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh đảm bảo 3 điều kiện mới được đăng ký: tốt nghiệp THPT năm 2022; có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; có thành tích học tập chia theo các nhóm như sau: 

(1) Đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu: đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 2 năm và 1 năm xếp loại khá; 

(2) Đối với học sinh thuộc các nhóm trường THPT khác và các nhóm đối tượng còn lại: đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12).

Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng năm 2022, không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

Danh sách 149 trường THPT có học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 tại đây.

149 trường THPT trong diện ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP.HCM 149 trường THPT trong diện ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP.HCM

TTO - Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này năm 2021.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên