ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

11/01/2021 11:52 GMT+7

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa xây dựng bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp nhằm chuẩn hóa chất lượng đào tạo trong toàn hệ thống đại học này.

ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM tham gia không gian Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi với sáng tạo thuộc Khu công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng 11-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Dương Tôn Thái Dương - Phó trưởng ban đại học, ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp là tập hợp những phẩm chất và năng lực cốt lõi góp phần phát huy lợi thế cạnh tranh; giúp sinh viên tốt nghiệp thành công trong công việc và cuộc sống mà ĐH Quốc gia TP.HCM kỳ vọng sinh viên tốt nghiệp đạt được.

"Bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM bao gồm: trí tuệ, thích ứng, sáng tạo, trách nhiệm; năng lực tự học và nghiên cứu; năng lực ứng dụng công nghệ số; năng lực tương tác liên cá nhân; năng lực lãnh đạo và quản trị. Chúng tôi sẽ triển khai bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp vào từng lĩnh vực, nhóm ngành đào tạo; hướng dẫn và hỗ trợ các cơ sở đào tạo rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp" - ông Dương cho hay.

Theo ĐH Quốc gia TP.HCM, bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp này được xác định để hướng đến các mục tiêu: hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mạng và giá trị cốt lõi của ĐH Quốc gia TP.HCM trong đào tạo nguồn nhân lực; định hướng các chương trình đào tạo nhằm tăng cường sự liên thông liên kết trong toàn hệ thống, đồng thời giúp sinh viên có khả năng thành công trong nghề nghiệp và cuộc sống.

"Với những mục tiêu đã nêu trên, bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp mang tính định hướng và sẽ được triển khai một cách phù hợp vào chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, không cấp chứng nhận sau khi tốt nghiệp" - ông Dương cho biết thêm. 

Lộ trình triển khai của toàn bộ hoạt động có liên quan theo đề án đã được phê duyệt là giai đoạn 2020 - 2025. 

Định kỳ 2 năm, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thực hiện rà soát, cập nhật bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp này cho phù hợp với tình hình thực tế.

Cặp song sinh Thông - Thái tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa Cặp song sinh Thông - Thái tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa

TTO - Trong số 2.500 sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tốt nghiệp đợt tháng 11-2019, có hai tân kỹ sư là anh em sinh đôi đều có kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận