ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ kinh phí cho công trình công bố quốc tế

28/05/2018 11:48 GMT+7

TTO - Năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ cho giảng viên, nhà nghiên cứu có công trình công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế.

ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ kinh phí cho công trình công bố quốc tế - Ảnh 1.

PGS.TS Lê Thị Kim Phụng - giảng viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đang làm việc trong phòng thí nghiệm - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng 28-5, PGS.TS Vũ Hải Quân - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết để khuyến khích nghiên cứu khoa học, ĐH Quốc gia TP.HCM đang dự thảo hướng dẫn hỗ trợ công bố quốc tế trong ĐH Quốc gia TP.HCM để thực hiện ngay trong năm 2018.

Theo đó, các công trình đã công bố trực tuyến hoặc phát hành trong năm trước ngày xét tuyển và không vi phạm điều 8 Luật Khoa học và công nghệ sẽ được hỗ trợ kinh phí.

"Đây là hỗ trợ cho các bài báo được thực hiện độc lập, không sử dụng ngân sách nhà nước. Đối với các công trình công bố quốc tế đã nhận kinh phí từ ngân sách nhà nước, gồm công trình nghiên cứu là sản phẩm bắt buộc của đề tài/dự án khoa học và công nghệ cấp nhà nước, cấp ĐH Quốc gia TP.HCM (đề tài loại A, B, C)… sẽ không được xem xét hỗ trợ", ông Quân cho hay.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ xem xét hỗ trợ cho công trình công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế thuộc danh mục cơ sở dữ liệu Web of Science, Scopus… Tổ chuyên gia, hội đồng tư vấn chuyên môn xem xét về chất lượng, giá trị công trình để đề xuất với giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Mức hỗ trợ cho một công trình do giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định nhưng không vượt quá 30 lần mức lương cơ sở theo quy định của Nhà nước, tức không quá 39 triệu đồng. 

Trong đó, tác giả chính nhận được 60%, đồng tác giả nhận 40%, nếu chỉ có một tác giả, mức hỗ trợ là 100%.

Thưởng đến 200 triệu cho bài viết khoa học công bố quốc tế Thưởng đến 200 triệu cho bài viết khoa học công bố quốc tế

TTO - ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố tài trợ tối đa 200 triệu đồng cho bài nghiên cứu công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học ISI/Scopus. Nhiều trường khác cũng có những chính sách khuyến khích bằng tài chính.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận