ĐH Quốc gia TP.HCM dời thi đánh giá năng lực đến ngày 30-8

12/08/2020 15:48 GMT+7

TTO - Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã quyết định điều chỉnh ngày thi đánh giá năng lực năm 2020 sang ngày 30-8 tại một số địa phương không có giãn cách xã hội.

ĐH Quốc gia TP.HCM dời thi đánh giá năng lực đến ngày 30-8 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2019 - Ảnh: TTO

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết: "Trong tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, Ban giám đốc, Hội đồng thi đánh giá năng lực (gồm đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi đánh giá năng cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi".

Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang (Khánh Hoà) vào sáng Chủ nhật 30-8. Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Cũng theo TS Nguyễn Quốc Chính, kỳ thi đánh giá năg lực phải đáp ứng 3 yêu cầu: nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký, mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực và đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi.

"Trong 3 yêu cầu này, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất. Các biện pháp an toàn cho kỳ thi sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi" - TS Chính nhấn mạnh.

Lịch thi đánh giá năng lực hiện nay của ĐH Quốc gia TP.HCM hiện nay là ngày 16-8.

ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức 1 đợt thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức 1 đợt thi đánh giá năng lực

TTO - Thay vì tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực trong năm 2020 như dự kiến, năm nay ĐH Quốc gia quyết định chỉ tổ chức 1 đợt.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận