Đăng ký xét tuyển kết quả thi năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15-7

14/07/2020 19:46 GMT+7

TTO - Từ ngày mai 15-7, ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức mở cổng để thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển, dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực vào các trường thành viên đại học này.

Đăng ký xét tuyển kết quả thi năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15-7 - Ảnh 1.

Học sinh Đồng Tháp tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên. Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến dành khoảng 20 - 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển của ngành/nhóm ngành/chương trình bằng phương thức này.

Thí sinh phải dự thi và có kết quả thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Bên cạnh đó, điều kiện chung để được xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM là thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM - đến nay có 66 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 để xét tuyển. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ cách đăng ký nguyện vọng để dùng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh vào các đơn vị này.

Riêng đối với 10 đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh vào cổng thông tin http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ để đăng ký xét tuyển từ ngày 15-7 đến 15-8. Đối với thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khác, cần xem thông tin trên website của các trường (danh sách các trường có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển cập nhật tại http://cete.vnuhcm.edu.vn/ ).

"Thí sinh cần thường xuyên truy cập website của đơn vị để chuẩn bị và nộp hồ sơ theo đúng quy định. Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được công bố trên website của đơn vị mà thí sinh đăng ký xét tuyển", ông Chính cho biết.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho hay năm nay thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng hơn, với 3 nguyện vọng/1 đơn vị. Trong đó, thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng trong cùng một đơn vị. Không giới hạn số lượng đơn vị đăng ký.

"Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH Bách khoa thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 ngành/nhóm ngành cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã được đăng ký. Do vậy, nguyện vọng nào mình yêu thích nhất, muốn học nhất và phù hợp năng lực của thì đặt lên trước", ông Thắng khuyên.

TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - lưu ý thêm: "Thí sinh có thể đăng ký tối đa 26 nguyện vọng vào các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, trong đó Viện Đào tạo quốc tế và Phân hiệu tại tỉnh Bến Tre chỉ có 1 ngành xét tuyển bằng phương thức này.

Các nguyện vọng này sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên, nếu đậu nguyện vọng trên thì không xét đến các nguyện vọng ở phía dưới nữa. Ngoài ra, các đơn vị ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM có nguyên tắc xét tuyển kết quả kỳ thi này riêng. Thí sinh cần theo dõi thông tin của từng đơn vị trên website để đăng ký cho phù hợp".

Có được điều chỉnh nguyện vọng?

Theo ThS Phùng Quán - trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ có quy định chung của đại học này.

Việc đăng k‎ý nguyện vọng xét tuyển của phương thức này bắt buộc thực hiện theo hình thức trực tuyến. Sau khi hoàn thành làm hồ sơ trực tuyến, thí sinh sẽ gửi hồ sơ về các đơn vị đăng ký, đăng ký bao nhiêu đơn vị thì làm bấy nhiêu bộ hồ sơ.

Về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, ThS Phùng Quán cho biết: "Trường hợp thí sinh chưa hoàn tất đóng lệ phí - tình trạng hồ sơ Chưa thanh toán - nếu muốn chọn lại nguyện vọng và phương thức đóng lệ phí khác thì chỉ cần nhấn nút Hủy phiếu tại bước 4, và quay về bước 3 để đăng ký lại nguyện vọng và phương thức thanh toán khác. Trường hợp thí sinh đã đóng lệ phí - tình trạng hồ sơ Đã thanh toán - thí sinh không thể thêm, bớt hoặc huỷ và và cũng không được sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng".

TS Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm trong trường hợp thí sinh cần điều chỉnh thông tin, có thể dùng tài khoản đăng ký điều chỉnh thông tin cá nhân, thông tin ưu tiên (khu vực, đối tượng ưu tiên) trong thời gian đăng ký xét tuyển (từ 15-7 đến 15-8) tại http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

"Kể từ ngày công bố thông tin dự thi trên website thi đánh giá năng lực, thí sinh không được quyền điều chỉnh thông tin cá nhân. Sau thời gian quy định, thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin trên giấy báo dự thi.

Thông tin không chính xác ảnh hưởng đến việc dự thi hoặc kết quả thi, xét tuyển của thí sinh đều không được xử lý. Do vậy ngay khi được cấp tài khoản, thí sinh cần truy cập và kiểm tra để đảm bảo tính chính xác của các thông tin cá nhân", ông Chính lưu ý.

Giấy báo dự thi đánh giá năng lực sẽ có trong tài khoản dự thi của thí sinh từ 1 tuần trước ngày thi. Thí sinh cần đăng nhập tài khoản, in giấy báo dự thi để xem số báo danh, địa điểm phòng thi.

Các mốc thời gian cần lưu ý với thi năng lực

Ngày 15-7: mở đăng ký xét tuyển

Ngày 15-8: kết thúc đăng ký xét tuyển

Ngày 16-8: tổ chức thi

Ngày 23 đến 25-8 (dự kiến): công bố kết quả thi

Ngày 25 đến 30-8 (dự kiến): công bố kết quả xét tuyển

Trước ngày 5-9 (dự kiến): xác nhận nhập học

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức 1 đợt thi tại các địa điểm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hoà) và Đà Nẵng.

Mạo danh ĐH Quốc gia TP.HCM bán đề, luyện thi đánh giá năng lực Mạo danh ĐH Quốc gia TP.HCM bán đề, luyện thi đánh giá năng lực

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM khẳng định không phát hành các tài liệu về đề thi đánh giá năng lực năm 2020 dưới bất kỳ hình thức nào.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận