Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

ĐH Quốc gia Hà Nội thí điểm cho sinh viên năm 3 học thêm thạc sĩ

09/11/2019 08:52 GMT+7

TTO - Thông tin trên được GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ trong số những điểm mới trong tuyển sinh sau đại học của trường này.

ĐH Quốc gia Hà Nội thí điểm cho sinh viên năm 3 học thêm thạc sĩ - Ảnh 1.

PGS.TS Ngô Minh Thủy, phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội tặng hoa chúc mừng sinh viên tốt nghiệp năm 2019 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Ngoài ra, ĐH Quốc gia Hà Nội đề xuất mở rộng thí điểm phương thức xét tuyển trong tuyển sinh đào tạo thạc sĩ với các yêu cầu bắt buộc như kết quả học tập ở bậc ĐH hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, kết quả thành tích nghiên cứu, kinh nghiệm và lĩnh vực công tác (với chuyên ngành đặc thù), trình độ ngoại ngữ.

Cùng với đó, xét tuyển thẳng đào tạo thạc sĩ đối với các đối tượng: tốt nghiệp ĐH ngành đúng các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao; các chương trình đào tạo kỹ sư; các chương trình đào tạo đã được kiểm định AUN/kiểm định trong nước; tốt nghiệp chương trình đào tạo chuẩn ngành đúng tại ĐH Quốc gia hoặc các trường ĐH uy tín, có thành tích nghiên cứu khoa học trong thời gian 12 tháng và đạt học lực khá trở lên.

Ngoài ra, có thể xem xét các trường hợp sinh viên chính quy tốt nghiệp học lực giỏi, đủ điều kiện về thành tích học tập và năng lực nghiên cứu nhưng chưa đủ điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đầu vào cũng sẽ được nhận và tăng cường học ngoại ngữ.

"Những giải pháp này nhằm thu hút đào tạo sau ĐH, tạo điều kiện để các bạn sinh viên sau khi ra trường đương trẻ tuổi, đương hăng hái tham gia ngay đào tạo sau ĐH sẽ có chất lượng tốt hơn" - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức chia sẻ.

ĐH Quốc gia Hà Nội thêm cách tuyển sinh như đại học nước ngoài ĐH Quốc gia Hà Nội thêm cách tuyển sinh như đại học nước ngoài

TTO - Năm 2019, ngoài việc xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, ĐH Quốc gia Hà Nội còn xét tuyển với thí sinh có kết quả kỳ thi SAT (Mỹ), chứng chỉ quốc tế A-Level (Anh)… như nhiều trường đại học nước ngoài.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận