Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

ĐH Mỹ ở Kabul bị tấn công, 12 người chết, 44 người bị thương

25/08/2016 07:41 GMT+7

TTO - Đến rạng sáng 25-8, theo thông tin mới nhất, hai kẻ tấn công đã bị tiêu diệt và lực lượng cảnh sát Afghanistan đã giải cứu được 500 sinh viên bị kẹt trong trường. 

Các nạn nhân bị thương trong vụ tấn công đang được điều trị trong bệnh viện - Ảnh: Twitter Emergency

Theo Reuters, ông Fraidoon Obaidi, Trưởng phòng điều tra tội phạm của cảnh sát TP Kabul, cho biết đến nay đã xác nhận có 12 nạn nhân đã thiệt mạng gồm 7 sinh viên, 3 cảnh sát, 2 nhân viên an ninh.

Trong vụ tấn công mang tính chất khủng bố nhắm vào Đại học Afghanistan do Mỹ tài trợ ở thành phố Kabul, còn có 44 người thiệt mạng, trong đó có 35 sinh viên.

Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công đại học Mỹ ở Kabul đã kết thúc, 2 hung thủ bị tiêu diệt. Cảnh sát thông báo hai tay súng tấn công Đại học Afghanistan ở thành phố Kabul (Afghanistan) đã bị bắn hạ. Cảnh sát giải cứu được 500 sinh viên bị kẹt bên trong ngôi trường.

Theo CNN, các nhân chứng kể lại những kẻ tấn công kích hoạt thiết bị nổ và xả súng khi chúng xâm nhập khuôn viên trường.

Nhiều sinh viên bỏ chạy, một số khác ẩn náu trong các tòa nhà tránh các tay súng - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Đến rạng 25-8, vẫn chưa rõ những kẻ tấn công đã bị bắt giữ chưa và tình hình bên trong ngôi trường này hiện ra sao. Bộ Nội vụ Afghanistan đã tổ chức một chiến dịch truy lùng nhóm người xâm nhập.

Phía Mỹ cho biết có rất ít sinh viên Mỹ học tại đại học này nhưng có một số người Mỹ tham gia điều hành, giảng dạy có thể vẫn còn bị mắc kẹt bên trong. Đại học Afghanistan là biểu tượng hợp tác giữa Afghanistan và Mỹ.

Thầy Ahmad Samin tường thuật ông đang dạy môn hóa học chiều ngày 24-5 khi ngôi trường bị tấn công. Họ nhanh chóng tắt hết đèn khi chúng bắt đầu nổ súng.

“Trời rất tối, mọi người chạy và la hét. Đó là khoảnh khắc đáng sợ nhất đời tôi. Tôi nghĩ về đứa con gái và con trai đang ở Mỹ”, thầy Samin - một công dân Mỹ mô tả.

Giữa màn khói đen, ông Samin chạy trốn cùng các sinh viên và những người khác trong trường.

Chi tiết vụ tấn công hiện vẫn chưa rõ và chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm. Vụ tấn công có vẻ bắt đầu bằng một vụ nổ vào khoảng 19g50 giờ địa phương.

Đại học Afghanistan khánh thành năm 2006. Đây là một ngôi trường tư, phi lợi nhuận duy nhất tại Afghanistan và có khoảng 1.700 sinh viên.

MINH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận