08/05/2018 07:52 GMT+7

ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ có chương trình đào tạo thứ 2 cho sinh viên

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Chương trình đào tạo thứ 2 được thiết kế theo hướng giúp người học có kiến thức đa dạng, liên ngành nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ có chương trình đào tạo thứ 2 cho sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: NGỌC THÁI

Ngày 7-5, PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết trường này đang xây dựng đề án "Quản lý đào tạo chương trình thứ 2 đối với sinh viên đại học chính quy".

Việc này nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp và gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động cho sinh viên của trường khi tốt nghiệp.

Nhà trường đã triển khai cho lãnh đạo các khoa, viện đào tạo của trường đề xuất và chuẩn bị các công việc liên quan.

Lãnh đạo các khoa sẽ đề xuất xây dựng chương trình đào tạo thứ 2 theo hướng giúp sinh viên có kiến thức đa dạng, liên ngành và thống kê các chứng chỉ nghề nghiệp, từ đó đề xuất các chứng chỉ có thể tích hợp kiến thức trong chương trình đào tạo để sinh viên có thể dự thi và lấy chứng chỉ này sau khi hoàn tất chương trình đào tạo tại trường.

"Các khoa/viện cũng sẽ chú trọng phối hợp/liên kết với các tổ chức cấp chứng chỉ nghề nghiệp trong việc xét miễn, xét tương đương các học phần sinh viên đã tích lũy trong chương trình ĐH.

Đồng thời xây dựng, tổ chức đào tạo các học phần không có trong chương trình đào tạo để bổ túc kiến thức, đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ nghề nghiệp cho sinh viên" - ông Nhựt cho biết thêm.

Trường đại học cần mạnh dạn thiết kế lại chương trình đào tạo Trường đại học cần mạnh dạn thiết kế lại chương trình đào tạo

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã nhắn nhủ tại lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngày 5-10.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên