20/10/2020 16:26 GMT+7

ĐH Công nghiệp TP.HCM trao 500 triệu đồng ủng hộ bà con vùng lũ

TRẦN HUỲNH - NGỌC DIỆP
TRẦN HUỲNH - NGỌC DIỆP

TTO - Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa trao 500 triệu đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ'.

ĐH Công nghiệp TP.HCM trao 500 triệu đồng ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh 1.

TS Phan Hồng Hải (thứ hai từ phải) trao số tiền 500 triệu đồng cho đại diện báo Tuổi Trẻ, đóng góp chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 20-10, tiến sĩ Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM - đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ để trao số tiền trên.

Sẻ chia tương thân tương ái

Ông Hải cho biết: "Ngay sau khi báo Tuổi Trẻ phát động đóng góp hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh miền Trung, ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi tập thể cán bộ công nhân viên chức…ủng hộ mỗi người một ngày lương. Chỉ trong một buổi, tổng số tiền chúng tôi quyên góp được là 500 triệu đồng".

Theo hiệu trưởng Phan Hồng Hải, đây chỉ là số tiền hỗ trợ trước mắt. Hiện nay, rất nhiều cán bộ, giảng viên của trường vẫn đang tiếp tục đóng góp để giúp đỡ bà con miền Trung.

"Sự đóng góp này tuy không nhiều nhưng hi vọng món quà trên sẽ là sự sẻ chia tinh thần tương thân, tương ái của tập thể nhà trường cho cộng đồng, góp phần chung tay với báo Tuổi Trẻ và chính quyền các địa phương vùng lũ giúp đỡ bà con sớm trở lại cuộc sống bình thường, bù đắp một phần mất mát của người dân" - ông Hải bày tỏ.

Bên cạnh đó, ông Hải còn cho biết thêm nhà trường đang lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lũ, đặc biệt là các huyện đang bị ảnh hưởng nặng như Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ giảm 50% học phí. Những sinh viên vùng sâu, vùng xa ở các địa phương miền Trung hiện đã được giảm học phí, nay bị thiệt hại do bão lũ cũng sẽ được nhà trường tiếp tục miễn giảm học phí.

Thống kê sơ bộ của nhà trường hiện có khoảng 700 sinh viên các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt học tập tại trường. Dự kiến tổng số tiền học phí miễn giảm cho đối tượng sinh viên này lên đến 3 tỉ đồng.

Đại diện Báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban biên tập - bày tỏ sự tri ân sâu sắc với đóng góp ý nghĩa, kịp thời của tập thể Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và mong muốn hai bên sẽ có cơ hội hợp tác cùng nhau ở những hoạt động khác trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình "Hướng về miền Trung" do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng từ gần 70.000 lượt người, doanh nghiệp, bạn đọc cả nước (đóng góp trực tiếp, qua tài khoản và qua Ví MoMo) với tổng số tiền hơn 4,5 tỉ đồng.

"Mỗi ngày báo Tuổi Trẻ đều tổ chức cứu trợ trực tiếp cho bà con miền Trung. Phóng viên báo Tuổi Trẻ ở các địa phương phối hợp với nhiều tổ chức, chính quyền để chuyển hàng hóa, lương thực và tiền cứu trợ đến bà con một cách nhanh nhất", bà Hương cho hay.

Ông Phan Văn Đắc - trưởng ban công tác bạn đọc báo Tuổi Trẻ - cho biết thêm: "Báo Tuổi Trẻ có nhiều kinh nghiệm trong công tác cứu trợ bà con vùng bão lũ. Ngay trong lúc bà con bị lũ cô lập, chúng tôi liền tiếp cận để cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm…Sau khi nước rút, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ thêm bằng nhiều hình thức khác".

Hướng về sinh viên vùng lũ

Trong khi đó, nhiều trường ĐH khác cũng đã tìm cách để hỗ trợ nhân dân miền Trung.

Trường ĐH Thương mại là một trong những trường sớm nhất công bố sẽ hỗ trợ cho sinh viên của trường có hộ khẩu ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế 10 triệu đồng/sinh viên. Nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng của trường. Hiện trường đang xác nhận từ địa phương để trao cho sinh viên.

Ngày 19-10, tại lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, GS.TS Tạ Thành Văn, hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên chung tay ủng hộ miền Trung. GS.TS Tạ Thành Văn cho biết sau lũ lụt, miền Trung sẽ rất cần hỗ trợ về chăm sóc y tế và môi trường. Trường ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia y tế và thuốc men đến giúp đỡ các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Cùng ngay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng phát động chương trình "Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung" kéo dài đến hết ngày 23-10. Ngay trong buổi sáng 19-10, ban tổ chức đã quyên góp được gần 150 triệu đồng từ các cán bộ giảng viên, các nhà hảo tâm, các cựu sinh viên và sinh viên trong toàn trường và 50 triệu đồng từ CLB Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường.

Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đồng Tháp cũng đã, phát động đợt quyên góp ủng hộ, kêu gọi tấm lòng hảo tâm đối với đồng bào các tỉnh miền Trung. Bên cạnh hình thức ủng hộ quyên góp bằng hiện vật và tiền mặt theo đơn vị chi đoàn, chi hội, Đoàn Thanh niên trường phối hợp với ca sĩ Hoàng Minh Viễn tổ chức đêm nhạc gây quỹ "Thương lắm miền Trung" vào tối ngày 22-10...

Sáng 19-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Số tiền ủng hộ của cán bộ công chức, nhân viên cơ quan Bộ và một số các đơn vị trực thuộc Bộ là hơn 200 triệu đồng.

ĐH Công nghiệp TP.HCM trao 500 triệu đồng ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh 2.

Địa chỉ tiếp nhận chia sẻ với bà con vùng lũ

Tính đến tối 19-10, báo Tuổi Trẻ đã nhận được gần 4,5 tỉ đồng tiếp nhận đóng góp của người dân trong đó có gần 2,7 tỉ đóng góp qua Ví MoMo và gần 2 tỉ đóng góp của bạn đọc qua chuyển khoản và trao tiền trực tiếp.

Bạn đọc có thể đóng góp cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh miền Trung trực tiếp tại báo Tuổi Trẻ: Tòa soạn (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Bạn đọc chuyển khoản, vui lòng gửi qua chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ tại Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM, số tài khoản: 113000006100.

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Bao Tuoi Tre: Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM./ Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. Swift code: BFTVVNVX007 và ghi rõ nội dung ủng hộ: Đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ.

Đồng thời, trên giao diện chính của ứng dụng MoMo bạn đọc có thể tham gia đóng góp cho người dân vùng lũ một cách nhanh chóng dễ dàng. Sau khi đăng nhập Ví MoMo, tại màn hình chính tìm kiếm "Trái tim MoMo"; chọn "Cùng báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" và nhấn "Quyên góp" để nhập số tiền; Chọn "Xác nhận" để hoàn tất.

Chương trình không quy định lượng tiền lẫn giới hạn số lần quyên góp mỗi ngày. Bạn đọc hoàn toàn không phải mất phí khi chọn Ví MoMo làm phương thức đóng góp. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng do lũ lụt trong thời gian sớm nhất.

Những món quà vượt lũ Những món quà vượt lũ

TTO - Quà tặng của bạn đọc Tuổi Trẻ gửi về miền Trung đến với những nơi thiệt hại nặng nề nhất trong bão lũ. Nơi ấy có những con người đang cố nuốt nước mắt vào lòng, có những cảnh đời đã ngặt nghèo nay thêm nỗi tang thương.

TRẦN HUỲNH - NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên