23/04/2020 10:38 GMT+7

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dành 40% chỉ tiêu xét điểm thi THPT

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO – Sáng nay 23-4, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm đã họp và chính thức quyết định thay đổi toàn bộ đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dành 40% chỉ tiêu xét điểm thi THPT - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

ThS Phạm Thái Sơn – giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường - cho biết: "Do năm nay chỉ có kỳ thi tốt nghiệp THPT nên bắt buộc trường phải điều chỉnh lại toàn bộ đề án tuyển sinh đã công bố trước đây. Đề án mới vẫn giữ tổng số 3.500 chỉ tiêu cho 26 ngành bậc đại học nhưng số chỉ tiêu cho từng phương thức xét tuyển đều thay đổi".

Ngoài ra, bậc đại học chương trình liên kết quốc tế nhà trường dự kiến xét tuyển ba ngành với 180 chỉ tiêu.

Theo đó, trường sẽ tuyển sinh bốn đối tượng thí sinh theo bốn phương thức xét tuyển khác nhau.

Đối tượng 1: Xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo các tổ hợp môn toán, văn, khoa học tự nhiên; toán, văn, khoa học xã hội và toán, văn, Anh văn.

Đối tượng 2: Xét tuyển học bạ THPT theo tổ hợp môn xét tuyển ứng với từng ngành xét tuyển của năm lớp 12. Điều kiện tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển ứng với từng ngành xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Đối tượng 3: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM năm 2020.

Đối tượng 4: Học sinh giỏi 5 học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Bốn phương thức xét tuyển, cụ thể:

Phương thức 1: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn (40% tổng chỉ tiêu). Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo

Phương thức 2: xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn (40% tổng chỉ tiêu).

- Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

- Điểm xét tuyển = (Điểm TB cả năm lớp 12 môn X + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Y + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Z) + Điểm ưu tiên

Phương thức 3: xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020 với thí sinh có điểm từ 700 trở lên (10% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 4: xét tuyển thẳng học sinh giỏi từ kết quả học tập 5 học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (10% tổng chỉ tiêu). Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 20-5 đến 20-6.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dành 40% chỉ tiêu xét điểm thi THPT - Ảnh 2.
ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dành 40% chỉ tiêu xét điểm thi THPT - Ảnh 3.
TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên