ĐH Bách khoa TP.HCM: hơn 11 tỉ /năm hỗ trợ học viên, nghiên cứu sinh

12/12/2018 11:05 GMT+7

TTO - Các học viên, nghiên cứu sinh đáp ứng đủ tiêu chí của trường cũng sẽ có cơ hội được hỗ trợ đi thực tập, nghiên cứu tại các trường hàng đầu trên thế giới và khu vực.

ĐH Bách khoa TP.HCM: hơn 11 tỉ /năm hỗ trợ học viên, nghiên cứu sinh - Ảnh 1.

Các nghiên cứu viên làm việc trong phòng thí nghiệm của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh : TRẦN HUỲNH

PGS.TS Hoàng Trang - trưởng phòng đào tạo sau đại học Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - công bố thông tin trên tại hội thảo khởi động dự án "Áp dụng tiến trình chất lượng trong đào tạo tiến sĩ" do trường tổ chức ngày 11-12.

"Từ năm 2019, các học viên sau ĐH có cơ hội nhận được học bổng hỗ trợ lên đến trên 1 tỉ đồng/năm từ nguồn vốn của trường và trên 10 tỉ đồng/năm từ các đối tác là các trường hàng đầu trên thế giới và khu vực. 

Các học viên, nghiên cứu sinh đáp ứng đủ tiêu chí của trường sẽ có cơ hội được hỗ trợ đi thực tập, nghiên cứu tại các trường hàng đầu trên thế giới và khu vực. 

Đặc biệt, học viên, nghiên cứu sinh chỉ cần nộp bài báo đã được đăng trên các tạp chí ISI sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng/bài; nghiên cứu sinh có công trình nghiêu cứu tốt cũng sẽ được hỗ trợ 75 triệu đồng/năm" - ông Trang cho biết.

PGS.TS Hoàng Trang cũng cho biết nhà trường đang hoàn chỉnh cơ chế trả lương cho nghiên cứu sinh như viên chức của trường trong vòng 3 năm. 

Theo đó, các nghiên cứu sinh này phải làm việc toàn thời gian tại trường được tham gia nghiên cứu, hướng dẫn học viên cao học, giảng dạy... Đồng thời, phải tuân theo tiêu chuẩn quốc tế đối với đầu ra tiến sĩ ngoài điều kiện về ngoại ngữ phải có tối thiểu hai bài báo khoa học quốc tế.

Đại học đầu tiên ký hợp đồng, miễn học phí cho nghiên cứu sinh Đại học đầu tiên ký hợp đồng, miễn học phí cho nghiên cứu sinh

TTO - Nghiên cứu sinh toàn thời gian được xem là nhân sự làm việc toàn thời gian tại trường và phải ký hợp đồng với nhà trường sẽ được hưởng nhiều quyền lợi.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận