Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022
Dệt may khó đạt mục tiêu xuất khẩu năm
TT - Tổng cục Hải quan vừa cho biết theo thống kê đến hết tháng 11-2015, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may chỉ mới đạt 20,6 tỉ USD.
Như vậy, kim ngạch xuất khẩu dệt may phải đạt trên 2,4 tỉ USD trong tháng 12 mới đạt được mục tiêu xuất khẩu 23 tỉ USD đã được Bộ Công thương điều chỉnh vào tháng 9-2015, mục tiêu được đưa ra vào đầu năm là 27-27,5 tỉ.
Trong khi đó ông Phạm Xuân Hồng, chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP.HCM, cho biết theo thống kê sơ bộ về tình hình đơn hàng năm 2016 của các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn TP.HCM, hiện chỉ có khoảng 80% doanh nghiệp có đơn hàng cho quý 1-2016, giá thực hiện hợp đồng vẫn bằng mức năm 2015.
Đặc biệt, đơn hàng từ các thị trường chủ lực như Mỹ, EU, Nhật vẫn chưa có tín hiệu khởi sắc mạnh như kỳ vọng, dù hàng loạt hiệp định thương mại giữa VN và các nước vừa ký kết hoàn tất cách đây không lâu.
-
TTO - Ngọc Hoài và Thu Trinh là hai sản phụ mắc COVID-19 rất nặng. Một tối tháng 8-2021 dịch giã căng thẳng, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) quyết định chia đôi một máy ECMO (phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) cho họ dùng chung.
-
TTO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2022 còn một số khó khăn cần tiếp tục giải quyết như dịch bệnh COVID-19 có thể diễn biến phức tạp, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế… cần giải pháp phù hợp.
-
TTO - Ngày 3-7, Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích thỏa thuận gần đây của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản về tăng cường hợp tác quân sự là phương tiện để hiện thực hóa kế hoạch của Mỹ về một 'liên minh quân sự như NATO' trong khu vực.
-
TTO - Ngày 30-6, khu nghỉ mát Evason Ana Mandara đóng cửa để di dời khỏi bãi biển Nha Trang, sau 11 năm kể từ khi có chủ trương. Các khách sạn lớn dọc bãi biển Quy Nhơn cũng đã nhận được "tối hậu thư" để di dời.
-
TTO - Ukraine xác nhận rút quân khỏi thành phố Lysychansk sau khi Nga tuyên bố kiểm soát khu vực Lugansk; Nổ súng ở Đan Mạch khiến nhiều người chết; Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc công du các nước Đông Nam Á... là những tin tức đáng chú ý.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận