Tag: hàng dệt may

Xuất khẩu hàng dệt may đang tăng dần đều

Dù giá trị giảm khá mạnh so với năm 2023 nhưng kể từ tháng 4-2023 đến nay xuất khẩu hàng dệt may đang tăng dần đều. Các doanh nghiệp kỳ vọng những tháng cuối năm đơn hàng sẽ hồi phục tích cực hơn.

Chiếc áo thun polyester hại môi trường tới đâu?

Nhiều người trong chúng ta hiện đang mặc đồ nhựa từ đầu đến chân. Vậy, vòng đời chiếc áo thun polyester hại môi trường tới đâu?

Đoàn tàu hỏa chở container đầu tiên chạy thẳng từ Hà Nội đến Bỉ

TTO - Sáng 20-7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy đoàn tàu hỏa chở container thẳng từ Hà Nội sang Bỉ, đánh dấu mở thêm tuyến vận tải vào sâu trong nội địa châu Âu.

Bộ Công thương bị truy vấn vì sửa điều kiện kinh doanh không thực chất

TTO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Công thương cần sớm sửa đổi quy định liên quan đến thông tư 21 kiểm tra hàm lượng formaldehyt trước kiến nghị của Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Hai tháng đầu năm xuất siêu hơn 1 tỉ USD

Tháng 2 ước tính xuất siêu 900 triệu USD, tính chung 2 tháng đầu năm xuất siêu 1,08 tỉ USD.

Buồn với dự luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TTO - Được coi là luật quan trọng để phát triển doanh nghiệp tại VN, nhưng dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) bị chê quá viển vông, thiếu thực tế…

Thời trang Việt thất thế trên sân nhà

TTO - Khi các thương hiệu thời trang trong nước còn tìm cách trụ lại thị trường, vật vã tìm thị hiếu người dùng thì sự đổ bộ của những thương hiệu thời trang quốc tế vào VN gần đây nhanh chóng được chào đón nồng nhiệt.

Dệt may đỏ mắt chờ đơn hàng

TTO - Tình trạng đơn hàng đang chảy sang các nước lân cận khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dệt may mới chỉ nhận được đơn hàng đến hết quý 3-2016. Nguy cơ hàng ngàn lao động dệt may thiếu việc làm dịp cuối năm đang chực chờ...

Doanh nghiệp dệt may “rối” vì thiếu đơn hàng

TTO - Các doanh nghiệp xuất khẩu ngành dệt may cho biết chưa năm nào tình trạng đơn hàng bị thiếu hụt nghiêm trọng như năm 2016.

Thị phần hàng dệt may tại EU: Campuchia vượt Việt Nam

TT - Hiệp hội Dệt may VN (Vitas) cho biết theo thống kê mới nhất, VN hiện xếp thứ 6 trong số các quốc gia EU nhập khẩu sản phẩm may mặc trong năm 2015, xếp sau Trung Quốc, Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Campuchia.