Đẹp thì có đẹp, nhưng...

02/01/2014 02:54 GMT+7

TT - Một bạn trẻ chụp hình nộp kèm hồ sơ xin việc. Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn mặc chiếc áo dài trắng tha thướt và chọn bối cảnh là bãi cỏ hoàng lạc trổ hoa vàng rực. Cô đăng bức hình lên Facebook cá nhân kèm lời chú thích: Hi vọng tạo được thiện cảm với công ty nước ngoài nhờ tà áo dài truyền thống.

Loạt hình thu hút rất nhiều lượt thích và bình luận khen người đẹp, cảnh đẹp... Tuy nhiên, một số bình luận cho rằng loạt ảnh chưa đẹp vì bạn nữ kia đã giẫm lên bãi cỏ được chăm tỉa kỹ lưỡng.

Một câu chuyện khác cũng xoay quanh những tấm ảnh lung linh trên Facebook: trong chuyến du khảo của một nhóm bạn trẻ, khi cả đoàn dừng chân tại quán ăn chiều, món ăn được dọn ra, các thành viên đói rã toan đụng đũa thì một bạn nữ ngăn lại để... chụp hình các món ăn! Cô chụp hết đĩa này đến đĩa khác, chụp tới chụp lui, không để ý cả bàn đã đói lả và chờ được ăn.

Thích chụp hình, nhiều bạn trẻ vô tư chụp mọi lúc mọi nơi, tải liền cho nóng khoe với bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, từ sự tùy hứng và vô ý, đôi khi các bạn thể hiện một hình ảnh kém đẹp trong mắt những người chứng kiến. Nghiêm trọng hơn, sự tùy hứng ấy có thể dẫn đến những “tai nạn” từng bị cộng đồng mạng “ném đá” tơi bời như bức ảnh cô gái leo lên mộ liệt sĩ tạo dáng, hoặc anh chàng cười vui vẻ trong lòng tượng Phật Thích Ca... Những bức ảnh tùy hứng ấy đẹp thì có thể đẹp nếu người đẹp, cảnh đẹp, nhưng hành vi ứng xử giữa người với cảnh thì không đẹp chút nào.

HẢI THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận